Bệnh nhân bị vỡ tim đang hồi phục

(SGGP).- Ngày 23-2, TS Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cho biết, sau 5 ngày điều trị tại Phòng Hồi sức tim mạch, anh Nguyễn Văn Hòa (32 tuổi, Quan Sơn, An Sơn, Nam Sách, Hải Dương) bị vỡ tim do tai nạn lao động đã hồi tỉnh, tim đã đập, chỉ số huyết áp tốt.

Tuy nhiên, bệnh nhân phải tiếp tục được theo dõi chặt chẽ xem phần vỡ nát của quả tim có bị hoại tử hay không và điều chỉnh thuốc hàng ngày để giảm tối đa nguy cơ này. TS Nguyễn Quốc Anh cũng cho biết, trong 1 tuần tới, nếu tiến triển tốt hơn, anh Hòa sẽ được bỏ máy thở, nhưng do tim có nhiều lỗ thủng nên sau này vẫn cần phải can thiệp thêm. Thậm chí lúc đó, với quả tim từng bị tổn thương nặng, anh cũng không thể có sức khỏe lao động như người bình thường.

KH.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).