Bệnh viện E hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 20-8

SGGPO
Chiều 20-8, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn đồng ý cho Bệnh viện E hoạt động trở lại, ngay sau khi có quyết định rút bệnh nhân 994 ra khỏi danh sách người nhiễm virus SARS-CoV-2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tối ngày 20-8, sau khi Bộ Y tế công bố rút ca bệnh 994 khỏi danh sách người nhiễm Covid - 19 tại Việt Nam, Bệnh viện E đã gỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tối ngày 20-8, sau khi Bộ Y tế công bố rút ca bệnh 994 khỏi danh sách người nhiễm Covid - 19 tại Việt Nam, Bệnh viện E đã gỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: VIẾT CHUNG

Trong công văn khẩn gửi Giám đốc Bệnh viện E, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã nhận được công văn của Bệnh viện E về việc dỡ bỏ cách ly bệnh viện.

Công văn nêu rõ, căn cứ Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm (mã phiếu: VR.03 -PKQ.VR03-420.2180) của bệnh nhân L. B. N., (nam, 87 tuổi) có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và báo cáo tóm tắt diễn biến lâm sàng của người bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E và cho phép Bệnh viện tiếp tục hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 20-8-2020.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện E hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 20-8 ảnh 1 Ông Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) thực hiện dỡ bỏ cách ly bệnh viện. Ảnh: VIẾT CHUNG 
Như tin đã đưa, bệnh nhân 994 (L.B.N., 87 tuổi) có địa chỉ thường trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ. 
Ngày 12-8, ông đi khám tại Bệnh viện E (Hà Nội), sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13-8, ông nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E. Kết quả chụp CT cho thấy có hiện tượng viêm phổi, người này được chuyển đến khoa Bệnh nhiệt đới.
Tối ngày 19-8, ông được chuyển từ Bệnh viện E sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dương tính (do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện).
Từ 20 giờ ngày 19-8, Bệnh viện E thông báo tạm dừng khám, chữa bệnh.
Sáng 20-8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân này là ca mắc 994 của Việt Nam. Cũng trong sáng 20-8, các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />