Bệnh viện K kỷ luật bác sĩ "ăn" tiền của người bệnh

(SGGPO). - Ngày 13-5, Bệnh viện K Trung ương, Bộ Y tế cho biết sau khi tiến hành xác minh, làm rõ sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định kỷ luật bác sĩ Đào Thành Lâm (khoa Chẩn đoán hình ảnh ở cơ sở 1 Bệnh viện K Trung ương tại phố Quán Sứ, Hà Nội).

Bệnh viện đã làm rõ bác sĩ Thành Lâm đã có hành vi tư vấn và nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) khi bệnh nhân này đến khám và làm một số xét nghiệm tại bệnh viện.

Trước hành vi "ăn" tiền của người bệnh, bác sĩ Lâm đã bị cảnh cáo toàn bệnh viện do không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng quyết định chuyển bác sĩ Lâm xuống làm các công việc kỹ thuật không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục. Cùng với đó, bác sĩ Lâm phải trả lại tiền thu trái phép cho bệnh nhân Huyền.

Bệnh viện K Trung ương cũng quyết định kỷ luật hộ lý Lê Thị Hoà vì đã bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng/chiếc. Hộ lý Hoà bị phê bình trước toàn bệnh viện và cắt 1 tháng tiền thưởng cùng tiền lương tăng thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát hoạt động của Bệnh viện K Trung ương và nhận được phản ánh của người bệnh về một bác sĩ và một hộ lý nhận tiền của bệnh nhân. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương xác minh làm rõ thông tin và xử lý nghiêm khắc cán bộ y tế có hành vi sai phạm.


MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc