Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Đảng ta dày dạn kinh nghiệm trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc

(SGGP).– Tại buổi tiếp xúc của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM với Ủy ban MTTQ TPHCM ngày 27-6, trước các ý kiến băn khoăn, lo lắng xung quanh nhiệm vụ phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước ta trước những diễn biến phức tạp thời gian gần đây, đại biểu Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã khẳng định Đảng ta dày dạn kinh nghiệm trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Thực tiễn đã thể hiện rõ trí tuệ, bản lĩnh và sự vững vàng của Đảng.

Chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện thực tiễn mới nhất ở Trường Sa, khẳng định “dứt khoát bằng mọi giá phải giữ vững chủ quyền biển đảo”, đại biểu Lê Thanh Hải cho biết: “Xung quanh nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, chúng ta làm nhiều, thậm chí là đã làm rất nhiều mà nói rất ít. Tất cả những tâm tư, tình cảm, bức xúc của nhân dân đã được lắng nghe và tổng hợp. Chủ trương, đường lối, quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta thì đã thể hiện quá rõ, riêng những phương án cụ thể thì chưa thể nói rõ được hết”. Về việc thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị ở TPHCM vào năm 2014, đại biểu Lê Thanh Hải cho biết, Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng đã có kế hoạch tổ chức thực hiện đề án để Chính phủ xem xét và trình Quốc hội.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri. Ảnh: VIỆT DŨNG

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu nhấn mạnh, hội nghị được tổ chức trong thời khắc hết sức quan trọng đối với TPHCM, với mục đích là hạ quyết tâm cùng nhau đem hết tâm huyết, hành động quyết liệt, mang lại kết quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP