Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết thăm, chúc Tết các quận, huyện

(SGGP) – Chiều 27 – 1 (28 Tết Bính Tuất), đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đi thăm, chúc Tết Quận ủy quận 12 và Huyện ủy Hóc Môn, Củ Chi.

Tại quận 12, sau khi nghe đồng chí Bí thư Quận ủy Võ Văn Thưởng báo cáo tình hình kinh tế-xã hội đạt được trong năm 2005, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy đã nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đảng bộ quận và TP vào cuộc sống; giải quyết tốt các vấn đề tồn tại của nhiệm kỳ cũ để lại và đặc biệt củng cố, sắp xếp lại bộ máy tổ chức phù hợp với yêu cầu phát triển của một quận đô thị phát triển trong tương lai.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết tặng quà, chúc Tết lãnh đạo huyện Hóc Môn.

Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo quận 12 phải đẩy nhanh hơn nữa tốc độ thực hiện các dự án phát triển, chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi công cộng phục vụ đời sống dân sinh, phát triển quận 12 trở thành một quận trung tâm về nhiều mặt của TP.

Tại Huyện ủy huyện Hóc Môn và Củ Chi, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, phải nhanh chóng đưa ra được những giải pháp và mô hình xóa nghèo căn cơ hơn nữa.

Theo đó, Hóc Môn và Củ Chi phải là 2 địa phương đi tiên phong trong phong trào xóa đói giảm nghèo. Xóa nghèo nhanh và bền vững phải là tiêu chí quan tâm hàng đầu của các cấp ủy Đảng và chính quyền - không thể để vùng đất giàu truyền thống cách mạng xưa kia còn người nghèo mãi được.

Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc cho Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn và Củ Chi tiếp tục giành được những thắng lợi mới trong năm 2006, góp phần cùng Đảng bộ TP hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2006 – 2010 mà Đại hội lần thứ VIII đề ra.

Trước đó, đồng chí Bí Thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết đã đi thăm và chúc Tết Quận ủy quận 1 và 3. Đây là 2 quận trung tâm có trách nhiệm rất lớn trong công tác chăm lo, phục vụ đồng bào TP đón Tết.

Đồng chí căn dặn lãnh đạo Đảng và chính quyền quận 1 và 3 cần tăng cường công tác trực, kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với các ngành, các cấp của TP bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn xã hội trong những ngày Tết, giúp cho người dân TP được vui xuân trong niềm vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Phạm Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22-1, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha, bà María del Pilar Méndez Jiménez; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Ali Akbar Nazari; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines, ông Meynardo Los Banos Montealegre, đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP