Biệt đội anh hùng lập kỷ lục

Các siêu anh hùng của Marvel đã phá vỡ doanh thu mở màn mọi thời đại khi mang về hơn 200 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Kỷ lục này vượt xa con số mà tập phim cuối cùng trong sê ri Harry Potter đã đạt được năm ngoái (169,2 triệu USD).

Tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của The Avengers (ảnh) lên đến 641,8 triệu USD chỉ trong một tuần rưỡi đầu tiên công chiếu, đánh bại tất cả các bộ phim kể về mỗi anh hùng trong biệt đội này. Theo nhà phân phối Disney, The Avengers cũng là bộ phim đầu tiên thu về 200 triệu USD chỉ trong duy nhất một ngày cuối tuần, hơn gấp 4 lần con số mà Disney kỳ vọng trước đó.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần