Biểu dương trung tá công an cứu người trong vụ xe Mercedes bốc cháy sau tai nạn

SGGPO
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG đã gửi thư biểu dương hành động cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái, công an Hà Nội, trong vụ việc xe Mercedes GLC 250 bốc cháy sau khi đâm liên hoàn nhiều phương tiện xảy ra hôm 20-11.

Trung tá công an Vũ Xuân Hà Thái

Trung tá công an Vũ Xuân Hà Thái

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG khẳng định, đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực thi nhiệm vụ, là bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, mang tính nhân văn cao cả, được dư luận khen ngợi.

Trong thư biểu dương có viết "Tôi biểu dương hành động dũng cảm của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái và mong rằng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội nói riêng và lực lượng Công an Nhân dân nói chung luôn phát huy tốt truyền thống "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, có nhiều hành động, việc làm tốt hơn để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự an toàn và hạnh phúc của Nhân dân".

Sáng 20-11, xe Mercedes GLC 250 do bà Vũ Thị Hồng Thái (47 tuổi, ở Hà Nội) điều khiển đã tông vào một xe đạp điện và 3 xe máy tại cầu Hòa Mục, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Sau khi làm một phụ nữ tử vong, chiếc Mercedes đã bốc cháy. Phát hiện một thanh niên mặc áo Grab bị kẹt ở đầu ô tô, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội) đang trên đường tuần tra đã lao vào giải cứu. Hành động kịp thời của Trung tá Thái đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: