Về việc Mỹ rút khỏi nghị định thư Kyoto

Bill Clinton chỉ trích George Bush

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chỉ trích những lập luận mà chính quyền Bush đưa ra để lý giải cho việc Mỹ rút khỏi nghị định thư Kyoto về ngăn chặn sự nóng lên của khí hậu.

Tuyên bố này được ông Clinton đưa ra tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về vấn đề thay đổi khí hậu ngày 9-12.

Cựu Tổng thống Mỹ Clinton khẳng định, lập luận của ông Bush cho rằng Nghị định thư Kyoto sẽ làm tổn hại đến nền kinh tế của các nước phát triển là hoàn toàn sai lầm.

Theo nghị định thư Kyoto, trong giai đoạn 2008-2012, sẽ có khoảng 40 nước công nghiệp đồng ý cắt giảm 5% khí thải gây hiệu ứng nhà kính, so với mức năm 1990. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Bush lại cho rằng, việc bắt buộc phải cắt giảm nguồn khí thải này sẽ làm tổn hại đến sự phát triển kinh tế và công ăn việc làm của người dân.

Ông Clinton phản bác quyết liệt tuyên bố trên của Bush và cho rằng, việc nghiêm túc theo đuổi mục tiêu năng lượng sạch cho tương lai thực ra sẽ tạo thêm nhiều công ăn việc làm.

Ngay tại Hội nghị, ông Clinton nhấn mạnh: "Chúng ta có thể tạo công ăn việc làm từ việc triển khai các chương trình năng lượng sức gió, năng lượng mặt trời và các loại năng lượng sạch khác".

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.