Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, ngày 29-9, tại Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc, đoàn công tác tỉnh Bình Định cùng đại diện Lãnh đạo Công ty CP Becamex Bình Định đã có buổi làm việc để xúc tiến đầu tư vào Bình Định. Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện hơn 20 doanh nghiệp Hàn Quốc và các Viện đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng công tác thu hút đầu tư của tỉnh vẫn là một điểm sáng với những chỉ số ấn tượng.

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 1 Ông Nguyễn Tuấn Thanh tập trung giới thiệu các tiềm năng của Bình Định với doanh nghiệp Hàn Quốc
Với nhiều nỗ lực trong công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Bình Định đã kịp thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung nhiều chính sách, đổi mới phương thức tiếp cận, chỉ đạo quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp. Đến nay, Bình Định đang là điểm sáng trong thu hút đầu tư tại miền Trung.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh cam kết, tỉnh luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh. “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ không gặp bất kỳ rào cản nào. Bởi, chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh.

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 2 Bình Định đang là điểm sáng thu hút đầu tư trong những năm qua. Ảnh: DŨNG NHÂN.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia buổi làm việc đã bày tỏ sự quan tâm, đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh Bình Định liên quan đến các chương trình hợp tác đầu tư. Trong đó, các doanh nghiệp "xứ sở kim chi" cũng quan tâm nhiều hơn đến nguồn nhân lực, giá thuê đất, hạ tầng kinh tế - xã hội, các lĩnh vực mà Bình Định mời gọi cũng như tìm hiểu sâu về các chính sách ưu đãi của Bình Định. Có nhà đầu tư quan tâm đến việc làm chủ đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp (KCN) riêng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 3 Các bên trao đổi, giữ mối liên hệ để tiến đến những hợp tác 
Nhiều ưu đãi hấp dẫn về thuế

Cũng tại buổi làm việc, Công ty CP Becamex Bình Định đã giới thiệu Tổng quan thông tin về KCN Becamex VSIP Bình Định. Hiện, KCN Becamex VSIP Bình Định có diện tích 1.374 ha, trong đó 1.000 ha để phát triển công nghiệp và diện tích còn lại dành cho phát triển dịch vụ và đô thị, đáp ứng mọi nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư xây dựng.

Theo đại diện Becamex Bình Định, KCN Becamex VSIP Bình Định có nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm đầu tư sản xuất như: Cách cảng biển quốc tế Quy Nhơn 25km, cách sân bay quốc tế Phù Cát 30km, cách ga Diêu Trì 9km, nằm bên cạnh trung tâm thành phố Quy Nhơn. Ngoài ra, KCN này cũng được Bình Định quan tâm và được quy hoạch rất kỹ lưỡng, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 4 Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư với Hàn Quốc
Đặc biệt, khi đầu tư tại KCN Becamex VSIP Bình Định, các doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế của Chính phủ Việt Nam (thuế suất 10% trong 15 năm, miễn hết 4 năm đầu và miễn 50% 9 năm tiếp theo, miễn thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định…).

Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc hiện nay có mối liên kết với 20.000 doanh nghiệp thành viên trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc. Hiện nay mô hình liên kết trường đại học - doanh nghiệp (nghiên cứu, chuyển giao và phát triển) đang là xu hướng và phổ biến tại Hàn Quốc.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã làm việc với lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc; Viện năng lượng Hàn Quốc; Viện đổi mới sáng tạo Hàn Quốc; Trung tâm công nghệ Nano Carbon; Ban Quản lý Khu Công nghiệp Gyeonggi Regional Headquarters.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, chương trình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, tỉnh đã giới thiệu những hình ảnh, tiềm năng, cơ hội đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định, giới thiệu chính sách khuyến khích đầu tư, những điều kiện thuận lợi khi đầu tư vào đây. Hiện tại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của tỉnh và Becamex VSIP Bình Định cũng đang được khẩn trương xây dựng, hoàn thiện để tạo nền tảng cho việc phát triển các dự án công nghiệp.

Bình Định đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 5 Những năm qua, Bình Định tập trung đầu tư đất đai, hạ tầng để thu hút đầu tư. Ảnh: DŨNG NHÂN.
Mục đích chuyến xúc tiến đầu tư lần này nhằm tăng cường quảng bá thông tin, tiềm năng, điều kiện thuận lợi, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là tại Becamex VSIP Bình Định. Qua đó, tạo dựng được hình ảnh Bình Định là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc; là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án có quy mô lớn, hiện đại và đa dạng về lĩnh vực đầu tư.

HOÀNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và Thách thức cho thế hệ Millennials”, với sự đồng hành của Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA) và Viện nghiên cứu Y - Xã hội học (ISMS), cùng đối tác truyền thông là Chuyên trang Vietcetera.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tăng phiên thứ 5 liên tiếp, VN-Index tiến sát 1.050 điểm

Trong phiên giao dịch cuối tháng 11-2022, thêm một cổ phiếu bất động sản được “giải cứu” thành công là HPX nên thanh khoản thị trường giữ ở mức cao. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.730 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp VN-Index có giá đóng cửa cao nhất trong tháng, tiến sát 1.050 điểm.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế