Bình Định đề nghị hỗ trợ gạo cho gần 50.000 người vì hạn hán

Ngày 26-8, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có tờ trình gửi Bộ LĐTB-XH và Bộ Tài chính đề nghị hỗ trợ gạo cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh có đất lúa không sản xuất vụ hè thu 2021 do hạn hán. 

Đợt hạn năm 2021 diễn ra căng thẳng, lượng nước ở các công trình thủy lợi không đủ nên nhiều diện tích đất sản xuất lúa của người dân tại tỉnh Bình Định buộc phải dừng sản xuất, bỏ hoang. Cụ thể, vụ hè thu toàn tỉnh Bình Định có gần 1.550ha phải dừng sản xuất, nhiều hộ gia đình đang rất khó khăn về lương thực.

Qua kiểm tra, thống kê toàn tỉnh Bình Định có gần 13.000 hộ dân (gần 50.000 người) thiếu lương thực. Để kịp thời hỗ trợ những hộ gia đình trên sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 hoành hành, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ LĐTB-XH, Bộ Tài chính tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ cho gần 50.000 người dân trên 1.800 tấn gạo. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn