Bình Định: Người dân vùng sạt lở núi Gành chưa được di dời

SGGP
Ngày 4-10, Chủ tịch UBND xã Cát Minh (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) Trịnh Minh Bình cho biết vẫn chưa thể di dời 36 hộ dân vùng sạt lở nguy hiểm dưới chân núi Gành (thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh) dù đang trong mùa mưa bão năm 2021.

Tin liên quan

Nguyên nhân là do UBND huyện Phù Cát vẫn chưa thống nhất cơ chế hỗ trợ, phương án bồi thường nhà cửa, tài sản, cấp đất… để di dời các hộ dân đến khu tái định cư mới (UBND tỉnh Bình Định đã đầu tư trên 12 tỷ đồng). 

Nếu chậm di dời, 36 hộ dân vùng sạt lở núi Gành phải đối diện thêm một mùa mưa bão đầy rủi ro. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: