Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão

SGGPO
Trong ngày 10-11, tỉnh Bình Định đã tiến hành di dời khẩn cấp trên 1.000 hộ dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn trước khi cơn bão số 6 đổ bộ, địa phương cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến chốt trực ở cơ sở để hỗ trợ nhân dân chống bão.

Tin liên quan

Trưa 10-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, để ứng phó với bão số 6, địa phương đã tiến hành sơ tán trên 1.000 hộ dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 1 Khiêng tài sản của người dân lên vùng cao để "chạy bão"

“Sáng nay, các lãnh đạo chủ chốt của Bình Định đã trực tiếp dẫn đoàn công tác đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão tại tất cả các địa phương ven biển”, ông Châu cho biết.

Trong ngày 10-11, cơ bản địa phương đã hoàn tất công tác ứng phó với cơn bão số 6. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ cơ động đi cơ sở để hỗ trợ người dân chống bão.

Hiện, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu để làm nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 6, đặt tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 2 Lực lượng chức năng thăm hỏi, động viên người dân ven biển chủ động ứng phó với bão số 6

Như vậy, đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã thành lập 3 Sở chỉ huy tại địa bàn Bình Định, Quảng Ngãi để chỉ đạo, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 6.

Trong ngày 10-11, Bình Định cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ chiến sĩ của các lực lượng quân đội, công an, lực lượng vũ trang, Bộ đội Biên phòng… cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng xung yếu để hỗ trợ dân trong cơn bão số 6.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 3 Bộ đội Biên phòng Bình Định vẫn đang duy trì lực lượng 50 cán bộ, chiến sĩ tại xã bán đảo Nhơn Hải (Bình Định) để hỗ trợ người dân chống bão

Hiện, Bộ Quốc phòng cũng đã điều động 9 tàu Cảnh sát biển và 4 tàu Hải quân đến vùng biển Nam Trung Bộ để hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương trong tình huống khẩn cấp trên biển.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quanh vòng xoay trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch  chỉ toàn đất trống, đồng cỏ và vườn mì

Đìu hiu thành phố mới Nhơn Trạch

Thành phố mới Nhơn Trạch được quy hoạch xây dựng trở thành đô thị loại II của tỉnh Đồng Nai và thành phố vệ tinh của TPHCM nhằm khai thác và phát huy tiềm năng về mặt kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế. Nhưng sau 26 năm, thành phố mới Nhơn Trạch vắng vẻ, ít người sống, nhiều dãy phố với hàng chục biệt thự hoang tàn, không tạo được lực hút đối với các nhà đầu tư, chưa như sự kỳ vọng. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />