Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão

SGGPO
Trong ngày 10-11, tỉnh Bình Định đã tiến hành di dời khẩn cấp trên 1.000 hộ dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn trước khi cơn bão số 6 đổ bộ, địa phương cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến chốt trực ở cơ sở để hỗ trợ nhân dân chống bão.

Tin liên quan

Trưa 10-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, để ứng phó với bão số 6, địa phương đã tiến hành sơ tán trên 1.000 hộ dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 1 Khiêng tài sản của người dân lên vùng cao để "chạy bão"

“Sáng nay, các lãnh đạo chủ chốt của Bình Định đã trực tiếp dẫn đoàn công tác đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão tại tất cả các địa phương ven biển”, ông Châu cho biết.

Trong ngày 10-11, cơ bản địa phương đã hoàn tất công tác ứng phó với cơn bão số 6. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ cơ động đi cơ sở để hỗ trợ người dân chống bão.

Hiện, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu để làm nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 6, đặt tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 2 Lực lượng chức năng thăm hỏi, động viên người dân ven biển chủ động ứng phó với bão số 6

Như vậy, đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã thành lập 3 Sở chỉ huy tại địa bàn Bình Định, Quảng Ngãi để chỉ đạo, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 6.

Trong ngày 10-11, Bình Định cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ chiến sĩ của các lực lượng quân đội, công an, lực lượng vũ trang, Bộ đội Biên phòng… cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng xung yếu để hỗ trợ dân trong cơn bão số 6.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 3 Bộ đội Biên phòng Bình Định vẫn đang duy trì lực lượng 50 cán bộ, chiến sĩ tại xã bán đảo Nhơn Hải (Bình Định) để hỗ trợ người dân chống bão

Hiện, Bộ Quốc phòng cũng đã điều động 9 tàu Cảnh sát biển và 4 tàu Hải quân đến vùng biển Nam Trung Bộ để hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương trong tình huống khẩn cấp trên biển.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đều hai cánh

- Mới có thêm một hãng hàng không xứ mình được cấp slot (lượt cất/hạ cánh) ở Mỹ. Hai năm trước, hãng bay bự hơn cũng đã được cấp slot, nhưng tới giờ vẫn chưa có chuyến bay thương mại thường lệ. Tại sao các hãng bay lại rán chen chân vô thị trường này?

Giao thông - Đô thị

Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa trình Bộ GTVT và Hội đồng thẩm định quy hoạch bản Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không (CHK), sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: