Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão

SGGPO
Trong ngày 10-11, tỉnh Bình Định đã tiến hành di dời khẩn cấp trên 1.000 hộ dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn trước khi cơn bão số 6 đổ bộ, địa phương cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến chốt trực ở cơ sở để hỗ trợ nhân dân chống bão.

Tin liên quan

Trưa 10-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, để ứng phó với bão số 6, địa phương đã tiến hành sơ tán trên 1.000 hộ dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 1 Khiêng tài sản của người dân lên vùng cao để "chạy bão"

“Sáng nay, các lãnh đạo chủ chốt của Bình Định đã trực tiếp dẫn đoàn công tác đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão tại tất cả các địa phương ven biển”, ông Châu cho biết.

Trong ngày 10-11, cơ bản địa phương đã hoàn tất công tác ứng phó với cơn bão số 6. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ cơ động đi cơ sở để hỗ trợ người dân chống bão.

Hiện, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu để làm nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 6, đặt tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 2 Lực lượng chức năng thăm hỏi, động viên người dân ven biển chủ động ứng phó với bão số 6

Như vậy, đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã thành lập 3 Sở chỉ huy tại địa bàn Bình Định, Quảng Ngãi để chỉ đạo, đôn đốc công tác ứng phó với bão số 6.

Trong ngày 10-11, Bình Định cũng đã huy động trên 3.700 cán bộ chiến sĩ của các lực lượng quân đội, công an, lực lượng vũ trang, Bộ đội Biên phòng… cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng xung yếu để hỗ trợ dân trong cơn bão số 6.

Bình Định: Trên 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chống bão ảnh 3 Bộ đội Biên phòng Bình Định vẫn đang duy trì lực lượng 50 cán bộ, chiến sĩ tại xã bán đảo Nhơn Hải (Bình Định) để hỗ trợ người dân chống bão

Hiện, Bộ Quốc phòng cũng đã điều động 9 tàu Cảnh sát biển và 4 tàu Hải quân đến vùng biển Nam Trung Bộ để hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương trong tình huống khẩn cấp trên biển.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn