Bình Dương: Siết chặt các kho chứa thịt gà đông lạnh

Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương cho biết, thịt gà động lạnh đang nhập khẩu nhiều về kho dự trữ chuẩn bị tung ra thị trường tết.

Hiện nay trên địa bàn Bình Dương có tất cả 9 kho lạnh, trong đó có 5 kho công suất lớn với sức chứa hàng ngàn tấn. Lượng dự trữ trong kho lạnh chủ yếu các mặt hàng thịt gà (gồm cánh, đùi, ức gà) và thịt heo đã qua chế biến. Theo Cơ quan Thú y Bình Dương khuyến cáo, hiện nay lượng hàng lưu trữ rất lớn, đo đó các lô hàng xuất khỏi kho lạnh rã đông, bán ra thị trường nếu còn tồn dư thì không được tái nhập kích đông trở lại nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thú y.

Ngành thú y cho biết đang tăng cường siết chặt nguồn thịt nhập dự trữ tại các kho lạnh nói trên. Theo đó, tất cả các lô hàng đều thông qua cơ quan thú y vùng 6 cấp phép và được Chi cục Thú y Bình Dương kiểm soát bằng hồ sơ gốc nhập khẩu trước đưa vào dự trữ kho lạnh và quá trình xuất bán ra thị trường đều phải thông qua giấy kiểm dịch của thú y cấp trước khi bán ra thị trường tiêu thụ.

C.Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc