Bình Dương tiếp tục gia hạn khai thác các mỏ đá

SGGP

Ngày 26-12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở TN-MT tham mưu điều chỉnh quy hoạch, gia hạn khai thác đá tại 2 mỏ đá Tân Đông Hiệp và Núi Nhỏ (thị xã Dĩ An).

Khai thác đá ở Dĩ An, Bình Dương

Khai thác đá ở Dĩ An, Bình Dương

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tham mưu UBND tỉnh các bước điều chỉnh quy hoạch thăm dò, gia hạn khai thác xuống sâu đến cote -150 (tương đương -170m) đối với mỏ Tân Đông Hiệp (hiện tại đã khai thác đến cote -120, tương đương độ sâu -140m); đến cote -130 đối với mỏ đá Núi Nhỏ (hiện khai thác đến độ sâu cote -100). Thời gian gia hạn khai thác 2 mỏ này đến hết năm 2019. UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh có phương án phản biện đối với việc gia hạn khai thác ở độ sâu mới và kéo dài thêm 2 năm này. Nếu được thông qua thì đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp tỉnh Bình Dương gia hạn đối với việc khai thác đá tại Dĩ An, kể từ năm 2010. 


XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Doanh nghiệp ngoại muốn tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, doanh nghiệp thành viên của hiệp hội mong muốn được tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp quan tâm là chế biến chế tạo, mỹ phẩm, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường…

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.