Bình Dương tiếp tục gia hạn khai thác các mỏ đá

SGGP

Ngày 26-12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở TN-MT tham mưu điều chỉnh quy hoạch, gia hạn khai thác đá tại 2 mỏ đá Tân Đông Hiệp và Núi Nhỏ (thị xã Dĩ An).

Khai thác đá ở Dĩ An, Bình Dương

Khai thác đá ở Dĩ An, Bình Dương

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tham mưu UBND tỉnh các bước điều chỉnh quy hoạch thăm dò, gia hạn khai thác xuống sâu đến cote -150 (tương đương -170m) đối với mỏ Tân Đông Hiệp (hiện tại đã khai thác đến cote -120, tương đương độ sâu -140m); đến cote -130 đối với mỏ đá Núi Nhỏ (hiện khai thác đến độ sâu cote -100). Thời gian gia hạn khai thác 2 mỏ này đến hết năm 2019. UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh có phương án phản biện đối với việc gia hạn khai thác ở độ sâu mới và kéo dài thêm 2 năm này. Nếu được thông qua thì đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp tỉnh Bình Dương gia hạn đối với việc khai thác đá tại Dĩ An, kể từ năm 2010. 


XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.