Bình Dương: Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 37 dự án

(SGGPO).- Ngày 16-9, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 3 năm 2014 cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 37 dự án, với tổng nguồn vốn gần 380 triệu USD.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, ở lĩnh vực đầu tư trong nước, tỉnh Bình Dương có 1.412 doanh nghiệp đăng ký mới và 254 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn kinh doanh, với số vốn đăng ký là gần 7.500 tỷ đồng.

Ở lĩnh vực đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến ngày 16-9, tỉnh đã thu hút được 1,4 tỷ USD, đạt 140% kế hoạch cả năm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước (đứng vị trí thứ 3 cả nước, sau tỉnh Bắc Ninh và TPHCM), với 113 dự án đầu tư mới và 99 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, lũy kế đến ngày 16-9-2014, toàn tỉnh có 2.344 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư là 20,204 tỷ USD, vượt mốc 20 tỷ USD. Tính chung trong cả nước, chỉ có 4 tỉnh, thành phố đạt số vốn đầu tư nước ngoài vượt mốc 20 tỷ USD, là TPHCM (5.040 dự án, với số vốn 35,944 tỷ USD), Bà Rịa – Vũng Tàu (299 dự án, với số vốn 26,663 tỷ USD), Hà Nội (2.898 dự án, với số vốn 23,305 tỷ USD) và Bình Dương (2.344 dự án, với số vốn 20,204 tỷ USD)

  ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế