Bình Phước cần cải thiện môi trường đầu tư để đón làn sóng mới

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã chủ động thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào sáng 8-7, HĐND tỉnh vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đoàn công tác của Quốc hội; Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Bình Phước, đại diện các sở ban ngành, huyện, thị xã, thành phố về dự họp.

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã chủ động thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra; tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng đạt trên 5,3%, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; GRDP bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm.

Mặc dù chịu sự tác động của dịch Covid-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm Bình Phước vẫn thu hút được 30 dự án trong nước với số vốn đăng ký 750 tỷ đồng và 20 dự án FDI với số vốn đăng ký 75 triệu USD. Đặc biệt, Bình Phước đã thu ngân sách đạt 4,1 ngàn tỷ đồng, đạt 60% dự toán Bộ Tài chính giao, chi ngân sách đạt 6.000 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhấn mạnh là một địa phương có chung hơn 260km đường biên giới với nước bạn Campuchia, có cửa khẩu Quốc tế, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, đồng thời có đông đồng bào dân tộc sinh sống, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm chính trị cao, sự đồng tình ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tỉnh đã làm rất tốt và bước đầu thành công trong tác phòng, chống đại dịch Covid-19 (với tổng số trường hợp cách ly 2.098 và chưa có trường hợp nhiễm Covid-19). Nhờ vậy, GRDP của tỉnh ước tăng 5,3% thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao và cao hơn mức tăng trưởng 1,81% của cả nước.
Bình Phước cần cải thiện môi trường đầu tư để đón làn sóng mới ảnh 1 Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng phát biểu khai mạc kỳ họp
Tỉnh Bình Phước cũng đã xây dựng 7 nhóm giải pháp vừa phòng chống dịch vừa khôi phụ và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo quốc phòng an ninh, đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân…

Nhưng thời gian không còn nhiều và nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nên đến cuối năm phải hoàn thành, do đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh phát huy lợi thế của địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch và bình đẳng; làm tốt công tác giải ngân đầu tư công; tăng cường xúc tiến đầu tư để đón làn sóng đầu tư mới vào địa bàn tỉnh.

Đồng thời cần hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác công nghệ, mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hoạt động đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường, giữ vững ổn định tuyến biên giới, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

Chiều nay, các đại biểu tiếp tục xem xét và thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, các ban HĐND tỉnh và UBND tỉnh.

HOÀNG BĂC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP