Bình Phước: Dân quân xã cứu dân giữa dòng nước xiết

SGGPO
Ngày 30-5, thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, lực lượng dân quân xã này vừa kịp thời cứu sống 2 người dân bị kẹt giữa dòng nước chảy xiết do bị cuốn trôi.

Theo ông Bùi Văn Công, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Hưng, khoảng 16 giờ chiều 29-5, ông Nguyễn Văn Hiếu (41 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành) cùng người bạn (khoảng 40 tuổi) đi 2 xe máy qua một cây cầu dân sinh thuộc tổ 5, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản. 

Bình Phước: Dân quân xã cứu dân giữa dòng nước xiết ảnh 1 Dân quân giúp dân thoát khỏi dòng nước xoáy xiết 
Do từ nơi khác đến nên ông Hiếu không “rành đường thuộc lối” và không biết sự nguy hiểm ở khu vực này nên đã đi qua cầu thì bị dòng nước cuốn trôi cùng với phương tiện.
Rất may trong lúc bị nước cuốn, ông Hiếu đã bám được vào một thân cây cao su. Người bạn đi cùng thấy vậy đã xuống để kéo ông Hiếu lên bờ, nhưng bị dòng nước cuốn đi và cũng may mắn bám được vào 1 cây cao su khác. 
Bình Phước: Dân quân xã cứu dân giữa dòng nước xiết ảnh 2 Hiện đang mùa mưa, lũ thường xuất hiện bất chợt nên người dân cần cảnh giác

Lúc này, lực lượng dân quân xã Tân Hưng đang đi kiểm tra các điểm xung yếu, thường bị ngập lụt cục bộ sau những đợt mưa lớn, thủy điện xả lũ… đã phát hiện ông Hiếu và người bạn đi cùng đang chống chọi với dòng nước chảy xiết nên ứng cứu.

Sau khoảng 15 phút, lực lượng dân quân cùng người dân địa phương dùng dây và áo phao đã đưa 2 người đàn ông gặp nạn cùng xe máy bị nước cuốn lên bờ an toàn.

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />