Bình Phước xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm giao thông

Ngày 28-10, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, Bình Phước xảy ra 2.587 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.525 người, bị thương 2.375 người (so với 10 năm trước, giảm 2.151 vụ, giảm 353 người chết, giảm 2.791 người bị thương) và lực lương chức năng cũng phát hiện 830.617 trường hợp vi phạm (so với 10 năm trước, xử lý vi phạm tăng 34.420 trường hợp, số tiền phạt tăng hơn 20 tỷ đồng).  

Bình Phước xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm giao thông ảnh 1 Toàn cảnh hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, tai nạn giao thông có giảm trên cả 3 tiêu chí nhưng người chết vì tai nạn giao thông vẫn cao và đề nghị, thời gian tới các cấp ủy Đảng thực hiện hiệu quả các giải pháp trọng tâm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuyệt đối không để bất cứ tổ chức, cá nhân nào can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.