Bình Thuận: Mưa lũ gây ngập trên 100 căn nhà

Mưa lớn ở thượng nguồn các sông, suối đổ về kết hợp với lượng mưa nội đồng đã khiến hơn 100 căn nhà và trên 1.200 ha cây nông nghiệp của người dân huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) bị ngập nặng.

Ngày 16-10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong vài ngày qua, trên địa bàn các xã, thị trấn huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra mưa lớn khiến nước ở thượng nguồn các nhánh sông, suối trên địa bàn đổ về, kết hợp với lượng mưa nội đồng đã gây tình trạng ngập úng tại các xã, thị trấn trên phạm vi rộng toàn huyện, với cường độ mạnh.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã gây ngập trên 100 căn nhà ở xã Phan Hòa, nơi sâu nhất ngập trên 0,5m. Ngoài ra, còn khiến trên 1.200 ha diện tích đất nông nghiệp (chủ yếu là lúa và cây thanh long) ở huyện Bắc Bình bị ngập úng nặng.

Bình Thuận: Mưa lũ gây ngập trên 100 căn nhà ảnh 1

Mưa lũ khiến trên 100 căn nhà bị ngập.

Cũng theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận, hiện trên địa bàn có nhiều nơi bị ngập nặng nhưng do nước chưa rút nên chưa thể thống kê thiệt hại.

Bình Thuận: Mưa lũ gây ngập trên 100 căn nhà ảnh 2

Nước lũ tràn qua đường khiến người dân đi lại khó khăn.

Bình Thuận: Mưa lũ gây ngập trên 100 căn nhà ảnh 3 Nhiều diện tích cây nông nghiệp bị ngập úng.

Trước tình hình này, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận đã có thông báo khẩn và đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bắc Bình và một số địa phương khác chủ động phòng chống lũ, ngập lụt vùng hạ lưu các sông, giảm tối đa thiệt hại cho người dân.

Đọc nhiều nhất

Cá thể trăn đất được bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Bàn giao trăn đất quý hiếm, thả về tự nhiên

Sáng 27-3, Đồn Biên phòng Kỳ Khang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bàn giao 1 trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VWS

Ngày 31-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.