Bình Thuận: Nhiều diện tích lúa, hoa màu thiếu nước tưới

SGGP
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, do không đảm bảo nguồn nước tưới nên từ đầu vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh chỉ gieo trồng được hơn 32.000ha cây trồng các loại, cắt giảm hơn 20.000ha so với kế hoạch. 

Trong đó, diện tích lúa và hoa màu chỉ đạt 12.500ha, đạt 38% kế hoạch. Đặc biệt, tại các huyện canh tác nông nghiệp trọng điểm của địa phương như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, tình hình khô hạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Theo thống kê, tại 2 huyện nói trên, khoảng 500ha lúa vụ đông xuân của bà con gieo trồng ngoài kế hoạch phần lớn đã bị chết do không đủ lượng nước tưới.

Thống kê trữ lượng nước tại 17 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cho thấy, hiện chỉ còn tổng cộng khoảng 158 triệu m3 nước, chưa tới 50% dung tích.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.