Bình Thuận: Nhiều diện tích lúa, hoa màu thiếu nước tưới

SGGP
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, do không đảm bảo nguồn nước tưới nên từ đầu vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh chỉ gieo trồng được hơn 32.000ha cây trồng các loại, cắt giảm hơn 20.000ha so với kế hoạch. 

Trong đó, diện tích lúa và hoa màu chỉ đạt 12.500ha, đạt 38% kế hoạch. Đặc biệt, tại các huyện canh tác nông nghiệp trọng điểm của địa phương như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, tình hình khô hạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Theo thống kê, tại 2 huyện nói trên, khoảng 500ha lúa vụ đông xuân của bà con gieo trồng ngoài kế hoạch phần lớn đã bị chết do không đủ lượng nước tưới.

Thống kê trữ lượng nước tại 17 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cho thấy, hiện chỉ còn tổng cộng khoảng 158 triệu m3 nước, chưa tới 50% dung tích.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.