Bộ Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy tại KCN Trà Nóc

>> Vụ cháy ở Cần Thơ: Thiệt hại khoảng 13 triệu USD

(SGGPO).- Ngày 29-3, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra hiện trường vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung – Meko (Lô 28, KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và có buổi làm việc với lãnh đạo 19 đơn vị Cảnh sát PCCC trực thuộc, cùng 6 Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an ở 6 tỉnh lân cận TP Cần Thơ.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành (bìa trái) kiểm tra hiện trường vụ cháy tại công ty may.

Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko xảy ra vào sáng ngày 23-3, sau đó nhiều lần bùng phát trở lại và được dập tắt hoàn toàn vào tối ngày 26-3. Đây là vụ cháy phức tạp, lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Cần Thơ nên phải huy động đến 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ, chiến sĩ của Cần Thơ và lực lượng PCCC 6 tỉnh, thành tham gia chi viện. Chất cháy chủ yếu tại tầng 5 của công ty là lông vũ (không thấm nước), vải sợi với số lượng lớn được tồn trữ trong kho hàng và nhà xưởng dẫn đến cháy lớn, cháy lan nhanh, kèm theo nhiều khói, khí độc.

Trong điều kiện chữa cháy hết sức khó khăn đó, các cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm tổ chức chữa cháy, cứu tài sản. Qua đó, đã góp phần bảo vệ được khoảng 80% tài sản, hàng hóa của công ty và đặc biệt đã không để xảy ra thiệt hại về người.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ đạo cho Công an, Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ tiếp tục bố trí lực lượng phương tiện ứng trực 24/24 giờ tại Công ty Kwong Lung – Meko phòng đám cháy có thể bùng phát trở lại. Đồng thời, giao Công an TP Cần Thơ phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC, Viện Khoa học hình sự và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đối với Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cần tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng, đơn vị cấp nước và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra hệ thống trụ nước, nguồn nước, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy…

An Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT