Bộ Công Thương không tham gia bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang

SGGP
Bộ Công Thương khẳng định trong quá trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang đối với ông Huỳnh Thanh Phong, Bộ Công Thương không tham gia thẩm tra, có ý kiến với việc bổ nhiệm này. Việc bổ nhiệm giám đốc sở thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Ông Huỳnh Thanh Phong - Ảnh: PL TPHCM

Ông Huỳnh Thanh Phong - Ảnh: PL TPHCM

Liên quan thông tin con trai cựu Bí thư Hậu Giang, cụ thể là ông Huỳnh Thanh Phong (SN 1982), Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, được bổ nhiệm “bất thường”, tối 19-12, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công thương không tham gia thẩm tra cũng như ý kiến về việc bổ nhiệm này.

Bộ Công Thương cho rằng, theo quy định tại Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh thì việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ, chính sách đối với giám đốc sở và phó giám đốc sở do chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương cũng như các bộ ngành khác với vai trò là bộ quản lý ngành, lĩnh vực chỉ có trách nhiệm ban hành “Tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc sở theo ngành, lĩnh vực quản lý”. Ngoài việc ban hành tiêu chuẩn này, cũng như các bộ quản lý ngành, lĩnh vực khác, trong quy trình bổ nhiệm giám đốc sở công thương, pháp luật không quy định Bộ Công Thương tham gia và có ý kiến với UBND tỉnh về việc bổ nhiệm giám đốc sở.

Vì vậy, Bộ Công Thương khẳng định trong quá trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang đối với ông Huỳnh Thanh Phong, Bộ Công Thương không tham gia thẩm tra, có ý kiến với việc bổ nhiệm này. Việc bổ nhiệm giám đốc sở thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp tỉnh. Bộ Nội vụ là cơ quan giúp Chính phủ quản lý nhà nước về công tác cán bộ. Việc kiểm tra, thanh tra việc thực hiện quy định về chức danh, tiêu chuẩn cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: