Bộ Công Thương không tham gia bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang

SGGP
Bộ Công Thương khẳng định trong quá trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang đối với ông Huỳnh Thanh Phong, Bộ Công Thương không tham gia thẩm tra, có ý kiến với việc bổ nhiệm này. Việc bổ nhiệm giám đốc sở thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Ông Huỳnh Thanh Phong - Ảnh: PL TPHCM

Ông Huỳnh Thanh Phong - Ảnh: PL TPHCM

Liên quan thông tin con trai cựu Bí thư Hậu Giang, cụ thể là ông Huỳnh Thanh Phong (SN 1982), Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, được bổ nhiệm “bất thường”, tối 19-12, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công thương không tham gia thẩm tra cũng như ý kiến về việc bổ nhiệm này.

Bộ Công Thương cho rằng, theo quy định tại Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh thì việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ, chính sách đối với giám đốc sở và phó giám đốc sở do chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương cũng như các bộ ngành khác với vai trò là bộ quản lý ngành, lĩnh vực chỉ có trách nhiệm ban hành “Tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc sở theo ngành, lĩnh vực quản lý”. Ngoài việc ban hành tiêu chuẩn này, cũng như các bộ quản lý ngành, lĩnh vực khác, trong quy trình bổ nhiệm giám đốc sở công thương, pháp luật không quy định Bộ Công Thương tham gia và có ý kiến với UBND tỉnh về việc bổ nhiệm giám đốc sở.

Vì vậy, Bộ Công Thương khẳng định trong quá trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang đối với ông Huỳnh Thanh Phong, Bộ Công Thương không tham gia thẩm tra, có ý kiến với việc bổ nhiệm này. Việc bổ nhiệm giám đốc sở thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp tỉnh. Bộ Nội vụ là cơ quan giúp Chính phủ quản lý nhà nước về công tác cán bộ. Việc kiểm tra, thanh tra việc thực hiện quy định về chức danh, tiêu chuẩn cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.