Bộ Công thương phản hồi việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới Sabeco

SGGPO
Sáng 3-5, Bộ Công Thương vừa có thông tin phản hồi chính thức về việc kiện toàn và bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Dây chuyền sản xuất của Sabeco

Dây chuyền sản xuất của Sabeco

Về việc kiện toàn chức danh Tổng Giám đốc Sabeco, Bộ Công Thương khẳng định trong thời gian qua, chức danh Tổng Giám đốc và một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Sabeco chưa được kiện toàn, do đó Bộ Công Thương đã yêu cầu bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng Quản trị (HĐQT) Sabeco sớm có phương án kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Sabeco theo quy định.

Theo đó, từ tháng 3-2017, bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco đã có văn bản báo cáo Bộ Công thương về phương án kiện toàn nhân sự, trong đó nhân sự giữ chức danh Tổng Giám đốc đề nghị bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco.

Sau khi xem xét đề nghị của bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, Bộ Công Thương đã đồng ý chủ trương bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Sabeco từ nguồn nhân sự tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco để bộ phận này báo cáo HĐQT Sabeco.

Thực hiện công tác kiện toàn nhân sự tại Sabeco, bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Sabeco tiến hành các quy trình cán bộ theo quy định và đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương xem xét, chấp thuận việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, đại diện vốn Nhà nước, ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Sabeco giữ chức Tổng Giám đốc Sabeco.

Xét phẩm chất, năng lực và quá trình công tác của cán bộ, để sớm kiện toàn chức danh Tổng Giám đốc Sabeco, Bộ Công Thương đã xem xét và có ý kiến nhất trí với đề nghị của bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco về việc đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam giữ chức Tổng Giám đốc Sabeco, đồng thời đề nghị bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco có ý kiến với HĐQT Sabeco tiếp tục triển khai thực hiện ngay các thủ tục theo đúng quy định pháp luật và điều lệ Sabeco.

Theo báo cáo của Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, hiện tại Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco đã có ý kiến với HĐQT Sabeco và thực hiện các bước để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Sabeco.

Trước đó, vào tháng 8-2016, Bộ Công Thương đã có ý kiến đề nghị bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco báo cáo Đảng ủy, HĐQT Sabeco xem xét, quyết định theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ Sabeco về việc tạm thời giao ông Lê Hồng Xanh, Đại diện vốn Nhà nước, ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Sabeco thực hiện nhiệm vụ của Tổng Giám đốc Sabeco và phụ trách Ban Điều hành Sabeco cho đến khi có nhân sự mới giữ chức vụ Tổng Giám đốc Sabeco. Đồng thời, xem xét nguồn nhân sự để báo cáo Bộ Công Thương phương án nhân sự trước khi thực hiện quy trình kiện toàn chức vụ Tổng Giám đốc Sabeco theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ.

Hiện nay, sau khi chức danh Tổng Giám đốc Sabeco được kiện toàn, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi thực hiện nhiệm vụ của Tổng Giám đốc, thôi phụ trách Ban Điều hành Sabeco và tiếp tục đảm nhận chức vụ Đại diện vốn nhà nước, ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Sabeco cho đến khi nghỉ hưu (Bộ Công thương đã có thông báo và quyết định nghỉ hưu đối với ông Lê Hồng Xanh từ ngày 1-7-2017 theo quy định).

​ VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Ngày 23-11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính tỉnh này về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy thuộc diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng đối với anh Lưu Thế Nh. (28 tuổi, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn).

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Tin buồn