Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước

SGGPO
Bộ GD-ĐT đã chính thức tuyển chọn các bài giảng của thầy cô giáo Thừa Thiên - Huế vào chương trình phát sóng dạy học chung cho toàn quốc trên sóng truyền hình quốc gia VTV7 mỗi ngày.  

Chiều 16-4, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau hơn một tháng triển khai, việc ôn tập kiến thức và tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 tại địa phương nhằm đảm bảo đủ kiến thức cho học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021 được đông đảo người dân, phụ huynh học sinh đón nhận tích cực.

Đặc biệt, Bộ GD- ĐT đã chính thức tuyển chọn các bài giảng của thầy cô giáo Thừa Thiên - Huế vào chương trình phát sóng dạy học chung cho toàn quốc trên sóng truyền hình quốc gia VTV7 mỗi ngày.

Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước ảnh 1 Cô Đoàn Thị Thanh Hương đang dạy học qua truyền hình môn Lịch sử lớp 12

Ông Nguyễn Tân, chia sẻ thêm: “Trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, trong nhiều giải pháp được đưa ra: dạy học online, dạy học qua truyền hình, hay là nghỉ để đợi hết dịch… tất cả các phương án được ngành GD-ĐT tỉnh đưa ra trao đổi, bàn bạc rất cẩn thận. Trong đó, mỗi giải pháp được đưa ra đều có những ưu và hạn chế, nếu dạy online giáo viên sẽ dễ thực hiện hơn, học sinh được tương tác với thầy cô giáo nhiều hơn nhưng điều kiện cơ sở vất chất, kỹ thuật để tất cả các học sinh đều được học thì không thể. Nhiều em học sinh ở vùng khó khăn không có điều kiện để học. Ngành GD-ĐT quyết định chọn hình thức dạy học qua truyền hình với mong muốn tất cả các em học sinh được có cơ hội học tập, bởi lẽ đây là hình thức dạy học truyền thống, đơn giản và hiệu quả do đã thực hiện thành công trong các chương trình đào tạo từ xa”.

Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước ảnh 2 Một tiết học Anh Văn qua truyền hình tại Huế

Theo ông Nguyễn Tấn Tường, Phó Trưởng phòng Trung học Phổ thông của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GD-ĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng