Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước

SGGPO
Bộ GD-ĐT đã chính thức tuyển chọn các bài giảng của thầy cô giáo Thừa Thiên - Huế vào chương trình phát sóng dạy học chung cho toàn quốc trên sóng truyền hình quốc gia VTV7 mỗi ngày.  

Chiều 16-4, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau hơn một tháng triển khai, việc ôn tập kiến thức và tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 tại địa phương nhằm đảm bảo đủ kiến thức cho học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021 được đông đảo người dân, phụ huynh học sinh đón nhận tích cực.

Đặc biệt, Bộ GD- ĐT đã chính thức tuyển chọn các bài giảng của thầy cô giáo Thừa Thiên - Huế vào chương trình phát sóng dạy học chung cho toàn quốc trên sóng truyền hình quốc gia VTV7 mỗi ngày.

Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước ảnh 1 Cô Đoàn Thị Thanh Hương đang dạy học qua truyền hình môn Lịch sử lớp 12

Ông Nguyễn Tân, chia sẻ thêm: “Trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, trong nhiều giải pháp được đưa ra: dạy học online, dạy học qua truyền hình, hay là nghỉ để đợi hết dịch… tất cả các phương án được ngành GD-ĐT tỉnh đưa ra trao đổi, bàn bạc rất cẩn thận. Trong đó, mỗi giải pháp được đưa ra đều có những ưu và hạn chế, nếu dạy online giáo viên sẽ dễ thực hiện hơn, học sinh được tương tác với thầy cô giáo nhiều hơn nhưng điều kiện cơ sở vất chất, kỹ thuật để tất cả các học sinh đều được học thì không thể. Nhiều em học sinh ở vùng khó khăn không có điều kiện để học. Ngành GD-ĐT quyết định chọn hình thức dạy học qua truyền hình với mong muốn tất cả các em học sinh được có cơ hội học tập, bởi lẽ đây là hình thức dạy học truyền thống, đơn giản và hiệu quả do đã thực hiện thành công trong các chương trình đào tạo từ xa”.

Bộ GD-ĐT chọn các bài giảng của Huế dạy học cho học sinh cả nước ảnh 2 Một tiết học Anh Văn qua truyền hình tại Huế

Theo ông Nguyễn Tấn Tường, Phó Trưởng phòng Trung học Phổ thông của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GD-ĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />