Bộ GT-VT rà soát tất cả dự án đầu tư

Trước sai phạm xảy ra tại PMU18 và Bộ GT-VT thời gian qua, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình vừa gửi thư xin lỗi toàn thể cán bộ, công nhân viên trong ngành GT-VT về vụ việc tiêu cực ở PMU 18.
 
Đồng thời, trong một văn bản triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vừa ký ngày 12-4, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình đã nhận định: “Việc khởi tố vụ án tại PMU18 cho thấy còn có nhiều sơ hở trong quản lý đầu tư XDCB, cố tình làm trái, gây thất thoát lãng phí”.

Để chấn chỉnh tình hình, các cơ quan tham mưu của Bộ GT-VT sẽ tiến hành rà soát lại trình tự, thủ tục của tất cả dự án; phối hợp với các chủ đầu tư, các PMU bổ sung, hoàn chỉnh phù hợp với các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng.

Đồng thời, soát xét lại các quy định về cơ chế phối hợp giữa các đơn vị để có điều chỉnh hợp lý; chấn chỉnh nâng cao chất lượng thẩm định, phê duyệt trong tất cả khâu, xử lý các tình huống phát sinh trong thực hiện hợp đồng và thanh quyết toán hợp đồng. Bộ GT-VT cũng đề nghị các chủ đầu tư, các PMU rà soát lại trình tự, thủ tục trong tất cả khâu của các dự án, kể cả kết luận làm việc giữa lãnh đạo bộ và các địa phương. Nếu còn thiếu, hoặc chưa đúng quy trình thì phải kịp thời báo cáo bộ xử lý.
 
Trong văn bản trên, Bộ GT-VT cho rằng, khắc phục khuyết điểm, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2006 là giải pháp duy nhất để lấy lại lòng tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với ngành GT-VT. Bộ GT-VT yêu cầu các chủ đầu tư, các PMU tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là các công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2006 như đã đăng ký. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn