Bộ TT-TT tặng 400 suất quà tết cho đồng bào biên giới khó khăn ở Quảng Bình

SGGPO

Ngày 7-2, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã thăm hỏi, tặng 400 suất quà tết đến tận tay đồng bào nghèo vùng biên giới, nơi khó khăn của tỉnh Quảng Bình. 

Tại huyện Quảng Ninh, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác của Bộ TT-TT đã có mặt với đồng bào Vân Kiều xã Trường Sơn, Trường Xuân, An Ninh, Hiền Ninh. Tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bao gồm một giỏ quà tết 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt để động viên các hộ nghèo.
Bộ TT-TT tặng 400 suất quà tết cho đồng bào biên giới khó khăn ở Quảng Bình  ảnh 1 Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn tặng quà, thăm hỏi cụ bà Võ Thị Thiu 93 tuổi tại xã Trường Xuân huyện Quảng Ninh
Ngoài ra, tại xã Trường Sơn, đoàn công tác cũng đến thăm tặng quà trị giá 50 triệu đồng và chúc tết cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Làng Mô.

Đặc biệt, tại Nhà văn hóa thôn Trường Dục xã Hiền Ninh, đoàn công tác cũng bàn giao một thư viện mini cho thôn với 1.700 cuốn sách để người dân địa phương cũng như trẻ em hiếu học có nơi bổ sung kiến thức, trau dồi năng lực học hỏi. Thôn Trường Dục là nơi có phong trào đọc sách khá cao của huyện Quảng Ninh, con em ở đây có truyền thống hiếu học.

Bộ TT-TT tặng 400 suất quà tết cho đồng bào biên giới khó khăn ở Quảng Bình  ảnh 2 Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn trao tặng thư viện mini tại thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh

Tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng tặng thôn Trường Dục 1 tivi 55 inch cùng 2 bộ máy vi tính do Công ty Duy Thịnh, Nhật Lệ và Viettel tài trợ có nối mạng nhằm giúp giới trẻ tìm hiểu các kỹ năng truy cập mạng an toàn.

Tại vùng khó khăn của thành phố Đồng Hới là phường Đồng Sơn, đoàn công tác đã tặng 200 suất quà tết đến tận tay người nghèo, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC