Bộ VHTTDL: Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc ảnh hưởng tiêu cực đến khách du lịch

(SGGPO).- Bộ VHTTDL vừa gửi công điện đến Giám đốc Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ yêu cầu phải xử lý nghiêm các vụ việc gây ảnh hưởng tiêu cực đến khách du lịch.

Công điện chỉ rõ: Chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm theo quy định những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tính mạng, tài sản của mọi người, khách du lịch, doanh nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch, nhất là các doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài; kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc ảnh hưởng tiêu cực đến khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền về du lịch phù hợp thông qua các kênh thông tin đại chúng, các doanh nghiệp du lịch đối với khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam và người Việt Nam sang Trung Quốc du lịch, tránh bị kích động, kỳ thị; tăng cường các giải pháp an ninh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc.

Chỉ đạo tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn đối với các hiện vật, tư liệu, tài liệu liên quan đến chủ quyền quốc gia tại Hoàng Sa, Trường Sa, biển đảo của Tổ quốc tại hệ thống các bảo tàng trên toàn quốc; hướng dẫn các bảo tàng tăng cường mở cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam gắn với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngày 16-5, Tổng cục Du lịch cũng có Công văn số 473/TCDL-LH gửi Sở VHTTDL các tỉnh, thành; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các doanh nghiệp lữ hành quốc tế; các khách sạn từ 3 sao đến 5 sao về việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Theo đó, các đơn vị phải có phương án đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho khách du lịch nhất là du khách đến từ những thị trường nói tiếng Hoa, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây ra những hành động quá khích, thiếu kiểm soát; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và trong hoạt động cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp. Không để xảy ra những hành động quá khích, kỳ thị, phân biệt đối xử, nhất là đối với khách du lịch Trung Quốc, làm ảnh hưởng đến tình cảm và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Các doanh nghiệp tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác bình thường với các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc….

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế