Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay cơ sở tiêm chủng vaccine Covid-19 không an toàn

SGGPO
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và ngành y tế về việc tổ chức tiêm chủng an toàn, đảm bảo phòng chống dịch.

Trong công văn, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ, việc đảm bảo tiến độ tiêm vaccine Covid-19 hiện nay là rất cần thiết.

Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây, một số cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh việc tổ chức triển khai tiêm chủng của một số đơn vị chưa đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay cơ sở tiêm chủng vaccine Covid-19 không an toàn ảnh 1 Xếp hàng đông đúc không đảm bảo giãn cách trong lúc chờ tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện E

Do đó, Ban chỉ đạo Chiến dịch triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị các đơn vị khẩn trương chấn chỉnh ngay việc tổ chức tiêm vaccine Covid-19 tại các cơ sở tiêm chủng, phải đảm bảo an toàn tiêm chủng; an toàn phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đúng quy định về giãn cách; phân chia khung thời gian để tránh tình trạng tập trung đông người.

Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tự kiểm tra, đánh giá, rà soát, khắc phục ngay các nguy cơ chưa an toàn theo hướng dẫn tại Quyết định số 3518/QĐ- BYT ban hành Tiêu chí cơ sở an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19. Nếu cơ sở nào không đạt thì đình chỉ để bổ sung, chấn chỉnh.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng vaccine Covid-19 về Cơ quan thường trực Tiểu ban An toàn tiêm chủng theo số máy trực đường dây nóng 0984371919 và hộp thư cdc.kcb@gmail.com.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc