Bồi dưỡng kiến thức cho 56 cán bộ nguồn

(SGGP).- Ngày 25-8, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM khai giảng lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho 56 đồng chí cán bộ nguồn quy hoạch Thành ủy TPHCM khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và những năm tiếp theo. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đến dự buổi khai giảng.

Mục đích của lớp học nhằm trang bị hệ thống kiến thức nâng cao về lý luận, thực tiễn, những kết quả nghiên cứu mới nhất về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về tình hình thế giới đương đại; đường lối, quan điểm, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những kiến thức hiện đại về khoa học lãnh đạo và quản lý, kỹ năng lãnh đạo và quản lý, bảo đảm yêu cầu tiêu chuẩn, chức danh…

Phát biểu lễ khai giảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo lớp học cho biết, những năm qua, Thành ủy TPHCM luôn coi công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ TP, nhất là khi Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị xác định vị trí, vai trò và giao TP nhiệm vụ xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại với vai trò đô thị đặc biệt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần ngày càng lớn với khu vực và cả nước... Do vậy, đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của TP cần bổ sung, cập nhật kiến thức mới về lý luận gắn với thực tiễn; vận dụng sáng tạo và góp phần bổ sung phát triển lý luận trên các mặt để không ngừng nâng cao năng lực tư duy và có hoạt động thực tiễn nổi trội, từ đó vận dụng vào công việc đang đảm trách một cách tốt nhất.

“Học để trau dồi lập trường và kiến thức, để nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, quản lý chứ không phải học chỉ để có đủ tiêu chuẩn chức danh quy hoạch”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh. Lớp học diễn ra đến hết ngày 28-10.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP