Boko Haram ép trẻ em đánh bom tự sát

(SGGPO).- Theo Russia Today, ngày 1-4, ông Zeid Ra'ad Al Hussein, Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc cho biết, phiến quân Boko Haram đã sử dụng trẻ em trong các vụ đánh bom tự sát và làm bia đỡ đạn trong các vụ tấn công. 

Phiến quân Boko Haram

Boko Haram nhiều lần cài bom vào các em nhỏ, trong đó có trường hợp một em gái 14 tuổi, dù đang cõng một em nhỏ khác trên lưng, cũng bị cài bom và quả bom này sau đó đã nổ tung tại một khu chợ. Boko Haram còn thực hiện nhiều vụ bắt cóc với các đối tượng là trẻ em và phụ nữ. Trong khi đó, trẻ em gái và phụ nữ bị bắt làm nô lệ và bị lạm dụng tình dục nghiêm trọng

Ông Al Hussein khẳng định, những tội ác mà Boko Haram đã gây ra không chỉ đặt ra tình trạng nhân quyền đáng báo động tại Nigeria mà còn tại toàn bộ khu vực Hồ Chad.  

Từ năm 2009 đến nay, Boko Haram đã giết hại hơn 13.000 người, khiến 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và khoảng 600.000 người phải tị nạn ở nước ngoài.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.