Bosch tập trung vào các trung tâm R&D

SGGP
Công ty Bosch vừa tổ chức hội nghị Internet vạn vật và kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Tại hội nghị Internet vạn vật

Tại hội nghị Internet vạn vật

Hiện Bosch có trên 3.100 cộng sự tại Việt Nam, hơn 40% làm việc tại 2 trung tâm R&D ở TPHCM: Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô; Trung tâm Nghiên cứu, phát triển công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp.
Trong năm tài chính 2016 tại Việt Nam, Bosch tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 98,9 triệu USD, tăng hơn 40% so với năm trước.
Còn về Internet vạn vật, ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: “Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, cả nước đang hướng đến một nền kinh tế thông minh. Những xu hướng này chính là cơ hội tuyệt vời để Bosch đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp kết nối cho thành phố thông minh và công nghiệp 4.0. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục đầu tư thêm 47 triệu USD cho Nhà máy Bosch Gasoline Systems ở Đồng Nai, cũng như tăng cường lực lượng và năng lực của đội ngũ R&D”. 

Dịp này, Bosch cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Saigon Innovation Hub (SIHUB - thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM), khẳng định Bosch muốn hỗ trợ bứt phá mạnh mẽ cho cộng đồng khởi nghiệp của TP, cùng SIHUB đánh giá và tham vấn các dự án khởi nghiệp. Bosch cũng muốn hợp tác với cộng đồng khởi nghiệp để đưa ra hướng nghiên cứu và triển khai các giải pháp thông minh trên nền tảng IoT, phù hợp với điều kiện của Việt Nam và yêu cầu của TPHCM. 

T.BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

YADEA Global hợp tác với ADAC SE thúc đẩy chiến lược kinh doanh toàn cầu

Thương hiệu xe máy điện YADEA Global đã công bố quan hệ hợp tác với ADAC SE (Allgemeiner Deutscher Automobil-Club e.V - Hiệp hội xe lớn nhất Châu Âu có trụ sở ở Munich tại nước Đức), nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh toàn cầu và chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu.