Brunei có kế hoạch xây nhà máy biến rác thành điện

THX đưa tin, Bộ trưởng Phát triển Brunei, ông Dato Haji Mohd Juanda, thông báo, nước này có kế hoạch xây dựng một nhà máy đốt rác thải có thể xử lý 800-1.000 tấn rác mỗi ngày để phát điện.

Theo tờ Borneo Bulletin, phát biểu trong cuộc thảo luận ngân sách thường niên của bộ trên tại kỳ họp lần thứ 19 của Hội đồng Lập pháp, Bộ trưởng Juanda cho biết, nhà máy đốt rác thải trên sẽ giúp quản lý rác thải cứng hiệu quả và bền vững hơn, và sẽ chỉ cần các khu vực có diện tích nhỏ hơn nhiều dành cho các hố chôn rác, giúp giải quyết những vấn đề như mùi và nước thải.

Nhờ việc hợp nhất các công nghệ mới nhất về xử lý rác thải cứng, các vấn đề ô nhiễm như khí thải từ hoạt động đốt rác có thể được xử lý một cách tốt nhất, đảm bảo quản lý rác thải hiệu quả hơn trong 20 năm tới.

Trung tâm xử lý rác thải Sungai Paku rộng 104ha và là nơi thu gom 90% lượng rác thải của Brunei dự kiến sẽ chạm ngưỡng giới hạn công suất vào năm 2030.

Đọc nhiều nhất

Tòa nhà gỗ lớn nhất châu Á

Tòa nhà gỗ lớn nhất châu Á

Được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp, Gaia là một kiến trúc 6 tầng bằng gỗ rộng 43.500m2 trong Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore (ảnh), được coi là tòa nhà gỗ lớn nhất châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chính trường thế giới