Cá chết hàng loạt ở thượng nguồn sông Sài Gòn

SGGP
Ngày 7-4, Sở TN-MT tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cá chết bất thường hàng loạt tại các lồng bè nuôi trên sông Sài Gòn, khu vực huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh của các hộ nuôi cá ở khu vực trên, từ ngày 3-4 cá nuôi trong các lồng bè chết hàng loạt.

Liên tục những ngày sau đó, các loại thủy sản ngoài tự nhiên (tôm, cá lăng, cá chép…) trên sông Sài Gòn, đoạn thuộc khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng và ấp Bến Tranh, xã Thanh An (huyện Dầu Tiếng) cũng xảy ra tình trạng chết hàng loạt. Chưa tính số lượng thủy sản tự nhiên chết, chỉ riêng số cá chết của 6 hộ nuôi cá (hơn 80 tấn) ước tính thiệt hại khoảng 4,3 tỷ đồng.

Kiểm tra môi trường tại nơi có cá chết, nồng độ oxy hòa tan trong nước thấp hơn rất nhiều so với mức bình thường, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân. 

Theo các hộ nuôi cá tại đây, tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra sau trận mưa ngày 2-4. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.