Cà Mau chủ động phòng chống bão Tembin

SGGPO
Trước diễn biến của bão Tembin, ngày 22-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã ký công văn “hỏa tốc” chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Tembin, thường xuyên thông tin để người dân biết nhằm chủ động ứng phó.

Tin liên quan

Cơn bão Tembin được dự báo đang mạnh lên, giật cấp 14 khi áp sát quần đảo Trường Sa. Ảnh: TTKTTVTƯ

Cơn bão Tembin được dự báo đang mạnh lên, giật cấp 14 khi áp sát quần đảo Trường Sa. Ảnh: TTKTTVTƯ

Ông Sử chỉ đạo tiếp tục thông báo cho các chủ tàu, thuyền trưởng biết vị trí, diễn biến của bão Tembin để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất và có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Ngoài ra, ông Sử cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các huyện, TP Cà Mau tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn và chính quyền địa phương, không được lơ là, mất cảnh giác.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì việc kiểm đếm, tăng cường quản lý chặt chẽ tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thông suốt; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Lãnh đạo các địa bàn đôn đốc, nhắc nhở, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó tốt với mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt tại địa bàn các huyện ven biển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu duy trì chế độ trực ban 24/24, chế độ báo cáo định kỳ và báo cáo nhanh các vụ việc đột xuất về ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau, đến trưa ngày 22-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã liên lạc được 963 tàu thuyền với 7.967 thuyền viên đang đánh bắt trên biển (trong đó, có 410 tàu hoạt động xa bờ với 4.507 thuyền viên). Hiện công tác liên lạc tàu thuyền đảm bảo thông suốt.

NGỌC CHÁNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />