Cà Mau: "Hà bá" lại nuốt nhà dân

SGGP

Lại một vụ sạt lở đất bờ sông xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau làm sập nhà và thiệt hại nhiều tài sản của người dân. Gần đây, người dân Cà Mau sống dọc theo các con sông nơm nớp lo sợ “Hà bá”.

 

Tin liên quan

Cà Mau: “Hà bá” lại nuốt nhà dân ảnh 1 Hiện trường một vụ sạt lở xảy ra ở khu vực khóm 7, thị trấn Năm Căn làm hư hỏng nhiều nhà dân

Ngày 27-6, tại khu vực ven sông Cửa Lớn (ấp Xóm Lớn Ngoài, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) lại xảy ra sạt lở đất bờ sông.

Vụ sạt lở làm sập hoàn toàn một căn nhà của ông Huỳnh Văn Vân và hai cơ sở sản xuất tôm giống của ông Nguyễn Minh Kháng, ông Phạm Thanh Lung.

Do vụ sạt lở đất xảy ra ra vào ban đêm và không có dấu hiệu rạn nứt từ trước nên gây thiệt hại lớn về tài sản (khoảng 950 triệu đồng), nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Sau khi nhận được thông tin, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn Lê Văn Đức dẫn đoàn đến thăm hỏi và động viên các gia đình bị ảnh hưởng, hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Cách đây hai ngày, sạt lở cũng đã làm sập hoàn toàn căn nhà ông Lâm Văn Thưởng (ấp Đường Kéo, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển).

Gần đây tình trạng sạt lở bờ sông xảy ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Qua thống kê có gần 550m bờ sông bị sạt lở, làm hư hỏng đến 26 căn nhà, một trại mộc, một trai cưa và một cây xăng. Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn