Cả nước có 1,2 triệu trẻ em khuyết tật

(SGGP).- Tại Hội thảo hoàn thiện Kế hoạch trợ giúp trẻ em khuyết tật tổ chức tại TP Đà Nẵng trong ngày 20-9; đại diện Bộ LĐ-TBXH, cho biết: Hiện cả nước có khoảng 1,2 triệu trẻ khuyết tật.

Số liệu thống kê quốc gia (năm 2003) cho thấy, 46,7% trẻ khuyết tật chưa học xong tiểu học và chỉ có 6% trong số 53% còn lại học xong THPT. Đối với trẻ em khuyết tật tại vùng cao nguyên Trung bộ và miền núi, những con số trên còn cao hơn nhiều.

Các mục tiêu cụ thể liên quan đến trẻ em được đề ra tại hội thảo, gồm: tiếp cận dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe; nước sạch vệ sinh môi trường; được học tập, học nghề và tạo việc làm thông qua các hoạt động phát hiện sớm; can thiệp phục hồi chức năng; hưởng các chính sách xã hội…

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: