Cả nước có thêm 13 ca mắc mới Covid-19, Hải Dương chuẩn bị kết thúc giãn cách xã hội

SGGPO

Chiều tối 1-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua cả nước có thêm 13 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.449-2.461) trong đó có 8 ca được ghi nhận tại tỉnh Hải Dương và 5 ca nhập cảnh tại Kiên Giang.

Đáng chú ý, các ca mắc mới tại Hải Dương đều là những trường hợp F1 tại TP Chí Linh, huyện Kinh Môn và Kim Thành đã được cách ly trước đó và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3- Đại học Sao đỏ cơ sở 2.

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có tổng cộng 1.550 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là  857 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 60.693 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 560 người.

Cả nước có thêm 13 ca mắc mới Covid-19, Hải Dương chuẩn bị kết thúc giãn cách xã hội ảnh 1 Khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân tại Hải Dương

Về tình hình điều trị, trong ngày cả nước có thêm 16 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.892 ca. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 3-3, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh, dỡ bỏ phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng; chuyển sang trạng thái mới vừa quyết liệt phòng, chống dịch vừa tập trung nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Với nguyên tắc chủ động phòng chống dịch và không để ảnh hưởng nhiều đến lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh, việc áp dụng các trạng thái xã hội tại Hải Dương từ ngày 3-3 được phân loại theo 2 nhóm: Đối với thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, TP Hải Dương, cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg; Đối với 8 đơn vị còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg. Những địa phương đang “phong tỏa trong giãn cách” cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Cả nước có thêm 13 ca mắc mới Covid-19, Hải Dương chuẩn bị kết thúc giãn cách xã hội ảnh 2

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, từ ngày 3-3, Hải Dương sẽ triển khai 10 nhóm giải pháp phòng, chống dịch và 5 nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh dịch vẫn có thể bùng phát, toàn bộ hệ thống chính trị Hải Dương không lơ là, chủ quan, vẫn phải tận dụng từng phút, từng giờ, cảnh giác cao độ và quyết liệt phòng, chống dịch.

Hải Dương kiên trì thực hiện chiến lược chống dịch theo tinh thần "Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi cơ quan, gia đình là một pháo đài chống dịch", với phương châm "5 rõ": Rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm; thần tốc trong giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng; khoanh vùng rộng và truy vết thần tốc bằng khoa học công nghệ theo phương châm "dập dịch ngay từ đốm lửa nhỏ, không để lan thành ngọn lửa lớn".

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).