Cá sấu sổng chuồng vào vuông tôm, cả xóm vây bắt

SGGPO

Sáng 20-10, ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu nghi sổng chuồng.

Cà Mau: Cá sấu sổng chuồng vào vuông tôm, cả xóm vây bắt ảnh 1 Người dân vây bắt được cá sấu. Ảnh: cắt từ clip

Trong quá trình vây bắt con cá sấu, người dân dùng điện thoại quay lại sau đó đưa lên mạng xã hội Facebook và thu hút được rất nhiều chia sẻ và bình luận.

Theo ông Mai Việt Triều, Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi,  tỉnh Cà Mau), sự việc xảy ra khoảng 10 giờ ngày 18-10. Lúc này, con dâu ông Nguyễn Trường Giang (ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến) đi ra lấy nước vuông tôm thì thấy con cá sấu trọng lượng khoảng 10 kg nổi ở khu vực gần cống.

Sau đó, con dâu ông Giang kêu các thành viên trong gia đình và những người trong xóm dùng lưới vây bắt con cá sấu.

Ông Triều cho biết qua vụ việc, xã rà soát thì trên địa bàn lân cận có 7 hộ nuôi cá sấu. Có thể con cá sấu mà người dân bắt được tại hộ ông Giang là con cá sấu bị sổng chuồng của một trong 7 hộ dân.

“Hiện xã tiếp tục kiểm tra chuồng trại nếu khu vực nuôi không đảm bảo thì yêu cầu gia cố lại cho an toàn, tránh để cá sấu nuôi sổng chuồng ra ngoài”, ông Triều nói.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn