“Ca sĩ” lô tô nhận án tù vì mua bán ma túy

SGGPO
Ba “ca sĩ” trong một đoàn lô tô ở Kiên Giang đã tổ chức mua bán trái phép ma túy để có tiền thỏa mãn cơn nghiện.

Ngày 26-2, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Lý Minh Thiện (53 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Dương Tấn Tài (31 tuổi, ngụ TPHCM) và Lê Văn Quang (29 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

“Ca sĩ” lô tô nhận án tù vì mua bán ma túy ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa
Theo cáo trạng, cả 3 bị cáo trên đều là người nghiện ma túy và cùng hành nghề ca hát cho một đoàn lô tô. Từ giữa năm 2018, cả 3 đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện khác để có tiền thỏa mãn cơn nghiện.

Với vai trò là chủ mưu, Thiện mua ma túy từ TPHCM về, sau đó chia nhỏ ra giao cho Quang và Tài bán cho các con nghiện trên địa bàn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Lợi nhuận từ việc mua bán trái phép chất ma túy đều được các bị cáo dùng để thỏa mãn cơn nghiện.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn nhận tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thiện 12 năm tù, 2 bị cáo Quang và Tài mỗi người chịu mức án 5 năm tù, cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án