Các cuộc tấn công mạng Hàn Quốc xuất phát từ Trung Quốc

(SGGPO).- Hãng AP ngày 21-3 đưa tin, các chuyên gia Hàn Quốc tuyên bố đã phát hiện manh mối cho thấy các địa chỉ tấn công và làm sập hàng loạt hệ thống mạng công ty, ngân hàng, đài truyền hình ở nước này đều xuất phát từ Trung Quốc.

Nhân viên kỹ thuật đài YTN khắc phục sự cố bị tấn công mạng

Trước đó, phía Hàn Quốc cũng cho rằng các hacker của CHDCND Triều Tiên đã sử dụng các địa chỉ mạng của Trung Quốc để thực hiện các vụ tấn công. Hàn Quốc đã không ít lần cáo buộc Triều Tiên đứng sau các vụ tấn công mạng nhắm vào website của các cơ quan chính phủ và định chế tài chính nước mình. Vào tháng 6 năm ngoái, JoongAng Ilbo, một trong những hãng thông tấn có tư tưởng bảo thủ lớn tại Hàn Quốc, đã bị hacker được cho là từ Triều Tiên làm tê liệt website và hệ thống máy chủ.

Vụ tấn công xảy ra vào 14 giờ chiều qua (giờ địa phương), các kênh truyền hình bị ảnh hưởng gồm KBS, MBC và YTN. Các đài này cho biết hệ thống máy tính của họ đã bị đứng hoàn toàn. Ngoài ra, 3 ngân hàng của Hàn Quốc là Shinhan Bank, Jeju Bank và Nonghyup Bank cùng 2 công ty bảo hiểm cũng cho biết tình trạng tương tự xảy ra đối với hệ thống của mình vào cùng thời điểm.

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây