Các dự án đang thực hiện dở dang: Tăng giá bồi thường gấp hai lần

UBND TPHCM vừa chấp thuận theo đề nghị của Hội đồng thẩm định bồi thường TP về đơn giá nhà, công trình, vật kiến trúc để tính bồi thường trong các dự án đang thực hiện dở dang trên địa bàn TP.

Theo đó, đối với các dự án dở dang mà đến ngày 3-4-2008 các tổ chức, hộ gia đình cá nhân bị ảnh hưởng chưa nhận tiền bồi thường thì được nhân với hệ số 2 (thay vì nhân với hệ số 1,2 như trước đây), nhưng không vượt quá đơn giá xây dựng mới.

Đặc biệt, công trình của các cơ sở tôn giáo có kết cấu và kiến trúc phức tạp, tinh xảo thì sau khi nhân với hệ số 2 còn được xem xét hỗ trợ thêm không quá 1,4 lần để xây dựng lại công trình mới, mức hỗ trợ thêm cụ thể do Chủ tịch UBND quận-huyện quyết định. Các dự án sau khi áp dụng theo quy định trên, TP yêu cầu không tính hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm trên số tiền bồi thường, hỗ trợ về tài sản và vật kiến trúc theo quy định hiện hành. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: