Các nguồn ánh sáng UV-C từ Signify vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

TS Anthony Griffiths, Đại học Boston, Hoa Kỳ, cùng cộng sự, vừa thông báo, với liều lượng bức xạ UV-C thích hợp từ Signify (tên gọi mới của Philips Lighting, tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực chiếu sáng), virus SARS-CoV-2 bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Các nguồn ánh sáng UV-C từ Signify vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

Hy vọng kết quả nghiên cứu này thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Eric Rondolat, CEO của Signify, cho biết: Signify sẵn sàng chia sẻ công nghệ này với các công ty chiếu sáng khác... (Ảnh: Ứng dụng khử khuẩn không khí trong bệnh viện từ đèn UV-C của Signify).

P.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản bị “xả hàng”, VN-Index giảm gần 45 điểm

Đúng với quy luật “tin ra là bán”, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép đã quay đầu giảm sàn bất chấp thông tin tích cực NHNN vừa chính thức nới room tín dụng thêm 1,5-5%, nâng mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2022 lên 15,5-16% so với mục tiêu đầu năm là 14%.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế