Cải táng 99 bộ hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Bà Đắc

SGGP
Ngày 20-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh An Giang tổ chức lễ cải táng 99 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở chiến trường Campuchia và trong nước do Đội K90 (Quân khu 9) và Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) quy tập trong giai đoạn 2019 - 2020. 

Trong 99 bộ hài cốt liệt sĩ cải táng đợt này, chỉ có 4 hài cốt có danh. Trong đó, 66 hài cốt được quy tập tại các tỉnh của Campuchia và 33 hài cốt được cất bốc ở nội địa. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ luôn phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Sáng nay 7-8, cơ quan cảnh báo thiên tai Việt Nam thông báo 1 áp thấp vừa hình thành ở giữa Biển Đông, kéo gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, thời tiết Nam bộ rất xấu, tiếp tục mưa gió. 

Bút Sài Gòn

Nỗi niềm Thảo Cầm viên Sài Gòn

Với chúng tôi, Thảo Cầm viên Sài Gòn, hay còn gọi với cái tên thân thuộc - “Sở thú”, thật sự là một ký ức đẹp. Vào thời mà các khu vui chơi giải trí còn sơ sài, truyền hình chỉ có vài kênh, chương trình tự sản xuất rất ít, gameshow không có..., thì việc cha mẹ cho đi Sở thú chơi như là một món quà, một phần thưởng đối với những đứa trẻ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn