Cán bộ công chức vay ưu đãi hơn 226 tỷ đồng để tạo lập nhà ở

(SGGP).- Quỹ phát triển nhà ở TPHCM cho biết, hiện quỹ đang thực hiện chương trình vay vốn ưu đãi để tạo lập nhà ở cho người thu nhập thấp. Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính - sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ vốn ngân sách TP.

Mức cho vay tối đa 70% trị giá căn nhà nhưng không vượt quá 400 triệu đồng/hồ sơ. Thời gian vay tối đa 15 năm, lãi suất 9%/năm (0,75%/tháng). Mức lãi suất cho vay này được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP. Đến nay, Quỹ đã giải ngân cho 817 hồ sơ cá nhân với tổng số tiền hơn 226 tỷ đồng.

Ngoài ra, quỹ cũng đang cho doanh nghiệp trong nước, là chủ đầu tư các dự án nhà ở theo chương trình của TP như: nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà tái định cư, nhà lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên… vay với lãi suất tối đa 16,4%/năm, thời hạn tối đa không quá 3 năm.


N. NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn