Cần quy định về khung chính sách đối với người có tài

SGGP
Sáng 4-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức, dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm nay.

 Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì hội thảo với sự tham gia của đại diện các ban Thành ủy, sở ngành, quận huyện, các trường học, bệnh viện trên địa bàn TP…
Các ý kiến tại hội thảo chủ yếu xoay quanh các nội dung về hợp đồng lao động, về những bất cập trong quy định xác minh văn bằng chứng chỉ, về kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu và sắp nghỉ hưu… Về quy định đối với người có tài năng, quá trình lấy ý kiến, một số đại biểu Quốc hội tán thành giao Chính phủ quy định cụ thể về khung chính sách đối với người có tài năng trong dự thảo luật. Có ý kiến đề nghị xây dựng Luật Thu hút, trọng dụng nhân tài.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn