Cần Thơ thiết lập mã QR cho mỗi người dân

SGGPO

Sau hơn 2,5 tháng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn thành phố từ 12 giờ ngày 30-9, đồng thời mỗi người dân sẽ sử dụng mã QR để tham gia các hoạt động đời sống.

Tin liên quan

Cần Thơ thiết lập mã QR cho mỗi người dân ảnh 1 Ngay khi TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn thành phố, hoạt động đi lại của người dân bắt đầu nhộn nhịp trở lại

Ngày 30-9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có công văn số 4299 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 30-9, Cần Thơ sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao UBND các quận, huyện khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể.

Cụ thể, chỉ áp dụng phong toả đối với phạm vi ấp, khu vực, tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản, khu dân cư, xóm, hẻm... và áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế.

Đồng thời, giao Sở TT-TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn việc tạo, sử dụng mã QR, phấn đấu mỗi người dân thành phố có một mã QR. Mã này sẽ dùng để tham gia các hoạt động trong đời sống, kinh tế - xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch, có lộ trình bắt buộc phải kiểm soát mã QR đối với người đến tham gia các hoạt động tại các cơ quan công sở nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,...

Việc áp dụng Chỉ thị 15, được TP Cần Thơ quy định như sau: người dân không tụ tập quá 10 người, tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về dịch. Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15 với nhau.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động gồm: vận chuyển hành khách công cộng; hoạt động của chợ đầu mối, chợ truyền thống; các sự kiện, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch; nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và không quá 10 người; cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang đi.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động theo kế hoạch và phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh do UBND TP Cần Thơ ban hành. Cơ quan, công sở nhà nước trở lại hoạt động bình thường.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: