Cao ủy LHQ về nhân quyền kêu gọi bảo vệ Snowden

Cao ủy LHQ về nhân quyền Navi Pillay cho rằng cựu nhân viên Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden không thể bị truy tố do tiết lộ chương trình do thám bí mật của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) mà pháp luật nên bảo vệ những người đã vạch trần những hành động vi phạm quyền con người.

Mặc dù từ chối gọi điện cho Tổng thống Mỹ Barack Obama để xin ân xá cho Snowden, nhưng bà Pillay ngày 16-7 đã kêu gọi phiên tòa xét xử nhân vật này trong tương lai cần diễn ra công bằng và những cáo buộc hình sự chống lại Snowden nên bị hủy bỏ.

Còn tại Thụy Điển, một tòa án ở Stockholm đã ra phán quyết giữ nguyên lệnh bắt giữ đối với nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.