Cao ủy LHQ về nhân quyền kêu gọi bảo vệ Snowden

Cao ủy LHQ về nhân quyền Navi Pillay cho rằng cựu nhân viên Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden không thể bị truy tố do tiết lộ chương trình do thám bí mật của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) mà pháp luật nên bảo vệ những người đã vạch trần những hành động vi phạm quyền con người.

Mặc dù từ chối gọi điện cho Tổng thống Mỹ Barack Obama để xin ân xá cho Snowden, nhưng bà Pillay ngày 16-7 đã kêu gọi phiên tòa xét xử nhân vật này trong tương lai cần diễn ra công bằng và những cáo buộc hình sự chống lại Snowden nên bị hủy bỏ.

Còn tại Thụy Điển, một tòa án ở Stockholm đã ra phán quyết giữ nguyên lệnh bắt giữ đối với nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây