Cáp quang AAG ngừng hoạt động khoảng 10 ngày

(SGGP).- Do gặp sự cố liên tiếp trong khoảng 5 tháng trở lại đây, tuyến cáp quang biển AAG buộc phải ngừng hoạt động để bảo trì trong khoảng 10 ngày (từ ngày 7-6 đến 16-6) - thông tin này được các nhà mạng xác nhận vào chiều 4-6.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Tổng Giám đốc VDC, từ cuối năm 2014 đến nay, tuyến cáp biển AAG hoạt động không ổn định. Sự cố gần đây vào chiều 26-5 tuy chỉ kéo dài trong hơn 1 giờ nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến lưu lượng đường truyền kết nối Việt Nam đi quốc tế. Hầu hết các sự cố xảy ra được xác định do sụt nguồn, không phải đứt cáp như nhận định ban đầu. Vào thời điểm đó, tàu sửa chữa của AAG chưa xác định cụ thể vị trí lỗi cáp, nên chỉ có thể khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, hiện phía đơn vị điều hành đã xác định được điểm lỗi (cách bờ hơn 100km) và tiến hành ngưng hoạt động để khắc phục hoàn toàn sự cố mà tuyến cáp liên tục gặp phải thời gian qua.

Cũng theo ông Hải, do được thông báo trước, các nhà mạng Việt Nam đã lên phương án san tải, mở thêm băng thông trên tuyến đất liền... để giảm ảnh hưởng đến khách hàng. Nhìn chung, các dịch vụ cơ bản vẫn ổn định. Chỉ một số dịch vụ kết nối Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm đôi chút.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ Tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách