Cắt u nang buồng trứng 4,5 kg cho bệnh nhi

Ngày 30-3, TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiến hành mổ bằng phương pháp nội soi cắt bỏ khối u buồng trứng nặng 4,5 kg cho bệnh nhân Nguyễn Thị T., 13 tuổi ở Hưng Yên.

Đây là ca mổ nội soi đầu tiên cắt bỏ khối u nặng tới 4,5 kg cho một bệnh nhi. Được biết, ngày 27-3, bệnh nhân Nguyễn Thị T. nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng.

Sau khi siêu âm các bác sĩ phát hiện bên phải tử cung có khối u chứa dịch với đường kính 200mm. Bệnh nhân được chẩn đoán bị u nang buồng trứng.

Ngày 28-3, bệnh nhân được tiến hành mổ với phương pháp phẫu thuật bóc u nang buồng trứng và lấy ra khối u nặng 4,5 kg sau hơn 1 giờ phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã bình phục.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).