Chăm sóc trẻ ngày nghỉ tránh dịch

SGGP
Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Việc Thủ tướng quyết định cho phép tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch nCoV lây lan, được dư luận hoan nghênh, vì rất kịp thời, trách nhiệm, vừa khoa học vừa nhân văn, vì sức khỏe của mỗi học sinh, giáo viên và cả cộng đồng.

Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Chị Hồ Mỹ Hạnh (ở phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Việc cho trẻ tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh lây lan là rất cần thiết. Gia đình tôi có con nhỏ, ngay khi hay nhà trẻ sẽ nghỉ 1 tuần, tôi xin nghỉ làm buổi sáng để ở nhà trông con và nhờ dì út ở Đồng Nai về nhà tôi để chăm sóc cháu đến hết tuần”.

Anh Phan Thành Hải (công nhân Công ty Parapex, ở quận Bình Tân, TPHCM) cũng cho biết: “Gia đình tôi có 2 con nhỏ đều đang học lớp mầm non. Ngay sau khi nhận được thông báo về việc các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nghỉ 1 tuần để phòng dịch lây lan, lãnh đạo công ty đã kịp thời quan tâm, cho toàn thể công nhân công ty nghỉ việc trong 2 ngày để mọi người thu xếp, tìm chỗ trông nom con trẻ. Trong 2 ngày được nghỉ, gia đình tôi đã liên hệ tìm nơi gửi 2 con nhỏ và rồi đã nhờ được nhà hàng xóm nhận trông giúp trong thời gian cha mẹ đi làm mà các con không đến trường”. 

Chị Dương Thị Cúc (công nhân Công ty May Phương Nam, quận Gò Vấp, TPHCM) kể: “Tuần trước, vợ chồng tôi lo ngại sau tết 2 con sẽ trở lại trường trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nên đi khắp các hiệu thuốc trên địa bàn để tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn cho con mang theo khi đi học. Khi hay học sinh được nghỉ 1 tuần, vợ chồng tôi phải cuống cuồng chạy đi tìm nơi nhận giữ con, nhưng cũng rất hoan nghênh việc cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần để phòng ngừa dịch lây lan. May mắn là gia đình đã tìm được chỗ nhận trông giữ con gần nơi làm việc”.

Chị Thảo Minh (ở phường 4, quận 8, TPHCM) cho biết: “Việc tìm cách gửi con an toàn trong 1 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch lây lan không phải là việc không thể, vì dịp hè các con cũng nghỉ học và từng gia đình cũng có cách thích hợp. Tuy có đột ngột nhưng rồi cũng ổn. Trong tình hình cả nước ứng phó với dịch bệnh, mỗi người nên cùng cộng đồng khắc phục khó khăn để đẩy lùi hiểm họa. Cũng không nên đưa con đến cơ quan, bởi môi trường công sở, văn phòng, công ty thường là nơi đông người, cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM trong giờ học thực hành tại xưởng ô tô

Chuẩn hóa chương trình đào tạo quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 436 ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học (GDĐH), giai đoạn 2020 - 2025. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng