Chăm sóc trẻ ngày nghỉ tránh dịch

SGGP
Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Việc Thủ tướng quyết định cho phép tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch nCoV lây lan, được dư luận hoan nghênh, vì rất kịp thời, trách nhiệm, vừa khoa học vừa nhân văn, vì sức khỏe của mỗi học sinh, giáo viên và cả cộng đồng.

Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Chị Hồ Mỹ Hạnh (ở phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Việc cho trẻ tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh lây lan là rất cần thiết. Gia đình tôi có con nhỏ, ngay khi hay nhà trẻ sẽ nghỉ 1 tuần, tôi xin nghỉ làm buổi sáng để ở nhà trông con và nhờ dì út ở Đồng Nai về nhà tôi để chăm sóc cháu đến hết tuần”.

Anh Phan Thành Hải (công nhân Công ty Parapex, ở quận Bình Tân, TPHCM) cũng cho biết: “Gia đình tôi có 2 con nhỏ đều đang học lớp mầm non. Ngay sau khi nhận được thông báo về việc các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nghỉ 1 tuần để phòng dịch lây lan, lãnh đạo công ty đã kịp thời quan tâm, cho toàn thể công nhân công ty nghỉ việc trong 2 ngày để mọi người thu xếp, tìm chỗ trông nom con trẻ. Trong 2 ngày được nghỉ, gia đình tôi đã liên hệ tìm nơi gửi 2 con nhỏ và rồi đã nhờ được nhà hàng xóm nhận trông giúp trong thời gian cha mẹ đi làm mà các con không đến trường”. 

Chị Dương Thị Cúc (công nhân Công ty May Phương Nam, quận Gò Vấp, TPHCM) kể: “Tuần trước, vợ chồng tôi lo ngại sau tết 2 con sẽ trở lại trường trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nên đi khắp các hiệu thuốc trên địa bàn để tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn cho con mang theo khi đi học. Khi hay học sinh được nghỉ 1 tuần, vợ chồng tôi phải cuống cuồng chạy đi tìm nơi nhận giữ con, nhưng cũng rất hoan nghênh việc cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần để phòng ngừa dịch lây lan. May mắn là gia đình đã tìm được chỗ nhận trông giữ con gần nơi làm việc”.

Chị Thảo Minh (ở phường 4, quận 8, TPHCM) cho biết: “Việc tìm cách gửi con an toàn trong 1 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch lây lan không phải là việc không thể, vì dịp hè các con cũng nghỉ học và từng gia đình cũng có cách thích hợp. Tuy có đột ngột nhưng rồi cũng ổn. Trong tình hình cả nước ứng phó với dịch bệnh, mỗi người nên cùng cộng đồng khắc phục khó khăn để đẩy lùi hiểm họa. Cũng không nên đưa con đến cơ quan, bởi môi trường công sở, văn phòng, công ty thường là nơi đông người, cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Đến chiều 15-2, các địa phương trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19. Nhiều trường đại học tổ chức dạy trực tuyến. Bộ GD-ĐT phải điều chỉnh thời gian kết thúc năm học cũng như thời điểm tổ chức các kỳ thi. PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng