Chăm sóc trẻ ngày nghỉ tránh dịch

SGGP
Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Việc Thủ tướng quyết định cho phép tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch nCoV lây lan, được dư luận hoan nghênh, vì rất kịp thời, trách nhiệm, vừa khoa học vừa nhân văn, vì sức khỏe của mỗi học sinh, giáo viên và cả cộng đồng.

Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Chị Hồ Mỹ Hạnh (ở phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Việc cho trẻ tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh lây lan là rất cần thiết. Gia đình tôi có con nhỏ, ngay khi hay nhà trẻ sẽ nghỉ 1 tuần, tôi xin nghỉ làm buổi sáng để ở nhà trông con và nhờ dì út ở Đồng Nai về nhà tôi để chăm sóc cháu đến hết tuần”.

Anh Phan Thành Hải (công nhân Công ty Parapex, ở quận Bình Tân, TPHCM) cũng cho biết: “Gia đình tôi có 2 con nhỏ đều đang học lớp mầm non. Ngay sau khi nhận được thông báo về việc các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nghỉ 1 tuần để phòng dịch lây lan, lãnh đạo công ty đã kịp thời quan tâm, cho toàn thể công nhân công ty nghỉ việc trong 2 ngày để mọi người thu xếp, tìm chỗ trông nom con trẻ. Trong 2 ngày được nghỉ, gia đình tôi đã liên hệ tìm nơi gửi 2 con nhỏ và rồi đã nhờ được nhà hàng xóm nhận trông giúp trong thời gian cha mẹ đi làm mà các con không đến trường”. 

Chị Dương Thị Cúc (công nhân Công ty May Phương Nam, quận Gò Vấp, TPHCM) kể: “Tuần trước, vợ chồng tôi lo ngại sau tết 2 con sẽ trở lại trường trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nên đi khắp các hiệu thuốc trên địa bàn để tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn cho con mang theo khi đi học. Khi hay học sinh được nghỉ 1 tuần, vợ chồng tôi phải cuống cuồng chạy đi tìm nơi nhận giữ con, nhưng cũng rất hoan nghênh việc cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần để phòng ngừa dịch lây lan. May mắn là gia đình đã tìm được chỗ nhận trông giữ con gần nơi làm việc”.

Chị Thảo Minh (ở phường 4, quận 8, TPHCM) cho biết: “Việc tìm cách gửi con an toàn trong 1 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch lây lan không phải là việc không thể, vì dịp hè các con cũng nghỉ học và từng gia đình cũng có cách thích hợp. Tuy có đột ngột nhưng rồi cũng ổn. Trong tình hình cả nước ứng phó với dịch bệnh, mỗi người nên cùng cộng đồng khắc phục khó khăn để đẩy lùi hiểm họa. Cũng không nên đưa con đến cơ quan, bởi môi trường công sở, văn phòng, công ty thường là nơi đông người, cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục