Chăm sóc trẻ ngày nghỉ tránh dịch

SGGP
Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Việc Thủ tướng quyết định cho phép tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch nCoV lây lan, được dư luận hoan nghênh, vì rất kịp thời, trách nhiệm, vừa khoa học vừa nhân văn, vì sức khỏe của mỗi học sinh, giáo viên và cả cộng đồng.

Trong những ngày này, khi vẫn bận rộn đi làm, các phụ huynh đã linh hoạt tìm cách an toàn để chăm sóc con nhỏ.

Chị Hồ Mỹ Hạnh (ở phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Việc cho trẻ tạm nghỉ học 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh lây lan là rất cần thiết. Gia đình tôi có con nhỏ, ngay khi hay nhà trẻ sẽ nghỉ 1 tuần, tôi xin nghỉ làm buổi sáng để ở nhà trông con và nhờ dì út ở Đồng Nai về nhà tôi để chăm sóc cháu đến hết tuần”.

Anh Phan Thành Hải (công nhân Công ty Parapex, ở quận Bình Tân, TPHCM) cũng cho biết: “Gia đình tôi có 2 con nhỏ đều đang học lớp mầm non. Ngay sau khi nhận được thông báo về việc các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nghỉ 1 tuần để phòng dịch lây lan, lãnh đạo công ty đã kịp thời quan tâm, cho toàn thể công nhân công ty nghỉ việc trong 2 ngày để mọi người thu xếp, tìm chỗ trông nom con trẻ. Trong 2 ngày được nghỉ, gia đình tôi đã liên hệ tìm nơi gửi 2 con nhỏ và rồi đã nhờ được nhà hàng xóm nhận trông giúp trong thời gian cha mẹ đi làm mà các con không đến trường”. 

Chị Dương Thị Cúc (công nhân Công ty May Phương Nam, quận Gò Vấp, TPHCM) kể: “Tuần trước, vợ chồng tôi lo ngại sau tết 2 con sẽ trở lại trường trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nên đi khắp các hiệu thuốc trên địa bàn để tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn cho con mang theo khi đi học. Khi hay học sinh được nghỉ 1 tuần, vợ chồng tôi phải cuống cuồng chạy đi tìm nơi nhận giữ con, nhưng cũng rất hoan nghênh việc cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần để phòng ngừa dịch lây lan. May mắn là gia đình đã tìm được chỗ nhận trông giữ con gần nơi làm việc”.

Chị Thảo Minh (ở phường 4, quận 8, TPHCM) cho biết: “Việc tìm cách gửi con an toàn trong 1 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch lây lan không phải là việc không thể, vì dịp hè các con cũng nghỉ học và từng gia đình cũng có cách thích hợp. Tuy có đột ngột nhưng rồi cũng ổn. Trong tình hình cả nước ứng phó với dịch bệnh, mỗi người nên cùng cộng đồng khắc phục khó khăn để đẩy lùi hiểm họa. Cũng không nên đưa con đến cơ quan, bởi môi trường công sở, văn phòng, công ty thường là nơi đông người, cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục